icon Tân Văn Lang

Dịch vụ làm giấy phép lao động (Dịch vụ Work Permit) cho người nước ngoài

Dịch vụ làm giấy phép lao động (Dịch vụ work permit) cho người nước ngoài đang được Tân Văn Lang chú trọng và phát triển là dịch vụ tư vấn, hướng dẫn quý khách hàng trong khi xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài có nhu cầu làm việc tại Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Tân Văn Lang sẽ cung cấp thêm những thông tin về quy trình cũng như hồ sơ và những vấn đề liên khác khi xin giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài. Mời các bạn cùng theo dõi.

Điều kiện xin Work Permit cho người nước ngoài

Kết quả dịch vụ xin giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài tại Tân Văn Lang
Kết quả dịch vụ xin giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài tại Tân Văn Lang

Công dân nước ngoài cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây khi xin Giấy phép lao động, cụ thể

 • Lao động nước ngoài phải có trình độ chuyên môn và những kinh nghiệm làm việc,bảo đảm có tay nghề
 • Bắt buộc phải cung cấp được giấy khám sức khỏe và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe theo yêu cầu khi làm thủ tục xin Giấy phép lao động.
 • KHÔNG có lịch sử vi phạm pháp luật tại Việt Nam và có lý lịch trong sạch tại nước ngoài.
 • Lao động nước ngoài phải thuộc các diện nhà quản lý, chuyên gia hoặc nắm vị trí giám đốc trong công ty, doanh nghiệp và lao động kỹ thuật cao.

Đối với các chủ doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài cần có: Văn bản đồng ý sử dụng lao động nước ngoài.

Đối với các nhà quản lý hoặc các giám đốc điều hành của công ty, doanh nghiệp phải có: Quyết định bổ nhiệm chức vụ trong công ty, doanh nghiệp và Giấy xác nhận đã có kinh nghiệm ít nhất 3 năm tại vị trí đó hoặc những vị trí tương đương với vị trí công việc mà lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam

Đối với các chuyên gia nước ngoài yêu cầu phải có: Có bằng đại học 4 năm trở lên, và Giấy xác nhận đã có kinh nghiệm ít nhất 3 hoặc 5 năm làm việc ở vị trí tương đương với công việc mà lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại công ty ở Việt Nam, và những giấy tờ trên đều đảm bảo đã được hợp pháp hóa lãnh sự.

Lao động kỹ thuật: Bắt buộc phải có chứng chỉ đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành tương đương ít nhất 01 năm và cung cấp được Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 hoặc 5 năm trong lĩnh vực đã được đào tạo hoặc ở vị trí tương đương, được hợp pháp hóa lãnh sự.

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Team tư vấn giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài tại Tân Văn Lang
Team tư vấn giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài tại Tân Văn Lang

Để xin giấy phép lao động người nước ngoài cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

STT LOẠI GIẤY TỜ YÊU CẦU CHI TIẾT
1 Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động Sử dụng Mẫu số 11/PLI Phụ lục I, được ban hành kèm theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP.
2 Mẫu đơn xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài
3 Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe Bắt buộc phải có giá trị sử dụng trong vòng 12 tháng (từ ngày ký kết luận sức khỏe cho đến ngày nộp hồ sơ). Đáp ứng các quy định về sức khỏe do Bộ Y tế đề ra. Được cấp bởi các cơ quan hoặc tổ chức y tế có thẩm quyền tại Việt Nam hoặc nước ngoài.
4 Phiếu lý lịch tư pháp Được cấp không quá 6 tháng (từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ).
5 2 ảnh thẻ màu Kích thước 4×6 cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng (tính từ ngày nộp hồ sơ).
6 Văn bản, giấy tờ chứng minh người nước ngoài là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và một số nghề, công việc theo quy định của pháp luật. Yêu cầu chi tiết về từng trường hợp cụ thể đã được liệt kê ở mục trên, ngoài ra bổ sung thêm:

*Đối với lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp cần có:

 • Văn bản cử sang làm việc theo diện thương mại của doanh nghiệp tại Việt Nam;
 • Giấy tờ xác minh đã được tuyển dụng và làm việc tối thiểu 12 tháng trước khi sang Việt Nam làm việc;

* Đối với nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài:

 • Hợp đồng với phía đối tác ở Việt Nam;
 • Giấy tờ xác minh đã được tuyển dụng và làm việc tối thiểu 2 năm trước khi sang Việt Nam làm việc

*Đối với lao động nước ngoài làm việc tại các tổ chức quốc tế tại Việt Nam hoặc các tổ chức phi chính phủ của nước ngoài:

 • Văn bản cử người nước ngoài đến làm việc tại các tổ chức phi chính phủ Việt Nam;
 • Giấy phép hoạt động của các tổ chức phi chính phủ/ tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
7 Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài Ngoại trừ những trường hợp không yêu cầu xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo quy định.
8 Bản sao hộ chiếu của người nước ngoài Có chứng thực
9 Một số giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài theo quy định của pháp luật, như Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động, Điều lệ công ty,…

*Lưu ý rằng các loại giấy tờ kể trên đều phải được chứng thực và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Phí dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Mức lệ phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài được quy định tại Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐND và bổ sung bởi Khoản 4 Danh Mục ban hành kèm theo Điều 2 Nghị quyết 01/2022/NQ-HĐND như sau:

 • Cấp mới giấy phép lao động: 600.000 đồng/ giấy phép
 • Cấp lại giấy phép lao động: 450.000 đồng/ giấy phép
 • Cấp gia hạn giấy phép lao động: 450.000 đồng/ giấy phép.

Thời gian hoàn thành dịch vụ làm Work Permit tại Tân Văn Lang

Trong vòng khoảng 5-7 ngày làm việc, đương đơn sẽ nhận được kết quả xin Giấy phép lao động tại Tân Văn Lang. Lưu ý thời gian có thể kéo dài lâu hơn tùy thuộc vào thời điểm nộp hồ sơ.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Kết quả dịch vụ xin giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài tại Tân Văn Lang
Kết quả dịch vụ xin giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài tại Tân Văn Lang

Người nước ngoài thực hiện theo quy trình sau khi xin giấy phép lao động:

Bước 1: Xin cấp Văn bản chấp thuận sử dụng lao động

 • Các tổ chức/ cơ quan/ công ty bảo lãnh chịu lao động nước ngoài có trách nhiệm xin Văn bản chấp thuận sử dụng lao động.
 • Các tổ chức/ cơ quan/ công ty bảo lãnh tạo tài khoản và đăng kí tại Dịch vụ công. Sau đó đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở lao động, Thương binh và Xã hội.

Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động

 • Sau khi có Văn bản chấp thuận sử dụng lao động, người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như checklist ở mục trên
 • Sau đó nộp hồ sơ kèm tại Sở lao động, Thương binh và Xã hội.

*Lưu ý: Đương đơn nên nộp hồ sơ trước ít nhất 15 ngày trước thời gian dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam

Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả

 • Trong trường hợp nếu hồ sơ bị từ chối, người nước ngoài sẽ nhận được văn bản trả lời thông báo kèm lý do vì sao hồ sơ bị từ chối.
 • Sau khi được cấp Giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải tiến hành ký kết hợp đồng lao động theo Luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam.

Căn cứ pháp lý xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

 • Bộ luật lao động số: 45/2019/QH14 của Chính phủ ban hành ngày 20 tháng 11 năm 2019 và có hiệu lực ngày 01/01/2021 ()
 • Nghị định Số: 152/2020/NĐ-CP Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2019 quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại việt nam và tuyển dụng, quản lý người lao động việt nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại việt Nam ()
 • Thông tư số: 23/2017/TT-BLĐTBXH ngày 15/08/2017 của bộ lao động thương binh và Xã hội Hướng dẫn thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại việt nam qua mạng điện tử ()
 • Danh sách số: 143/KCB-PHCN&GĐ ngày 05/02/2015 của Bộ Y tế về việc cập nhật, bổ sung danh sách bệnh viện, phòng khám có đủ điều kiện theo thẩm quyền khám sức khỏe cho người nước ngoài khi làm thủ tục giấy phép lao động.

Vì sao nên chọn dịch vụ giấy phép lao động tại Tân Văn Lang

Kết quả dịch vụ xin giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài tại Tân Văn Lang
Kết quả dịch vụ xin giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài tại Tân Văn Lang

Tân Văn Lang là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giấy phép lao động uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia am hiểu sâu về quy định cũng như quy trình giấy phép lao động để giúp bạn có thể xin giấy phép lao động một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Bằng cách sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn không phải tự mình nghiên cứu và thực hiện từng bước thủ tục. Bên chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ về giấy phép lao động khác nhau và sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn bạn trong quá trình xin giấy phép lao động Việt Nam. Đồng thời, Tân Văn Lang sẽ xử lý mọi yêu cầu và thủ tục phức tạp liên quan đến giấy phép lao động để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức quý báu.

Đến với Tân Văn Lang, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính minh bạch của các thủ tục. Chúng tôi tuân thủ chặt chẽ các quy định và luật pháp liên quan đến giấy phép lao động, đảm bảo rằng mọi quy trình được tiến hành đúng quy định pháp luật.

Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Tân Văn Lang. Đội ngũ nhân viên chúng tôi sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình giấy phép lao động. Bất kể bạn có câu hỏi, yêu cầu hay thắc mắc gì, chúng tôi sẽ đáp ứng nhanh chóng và chu đáo.

Các dịch vụ làm giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài

Tại Tân Văn Lang chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại dịch vụ về giấy phép lao động như:

 • Cấp mới giấy phép lao động
 • Gia hạn giấy phép lao động,
 • Cấp lại giấy phép lao động.

Ngoài ra, Tân Văn Lang cũng đưa ra những lời khuyên tận tình và hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục cần thiết để xin giấy phép lao động, giúp khách hàng tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình chuẩn bị và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí.

Quy trình dịch vụ làm giấy phép lao động tại Tân Văn Lang

Đội ngũ Tân Văn Lang
Đội ngũ Tân Văn Lang

Quy trình dịch vụ tư vấn làm giấy phép lao động tại Tân Văn Lang được thực hiện như sau:

Đăng ký và tư vấn

 • Bạn đăng ký thông tin cá nhân và yêu cầu của bạn qua trang web của Tân Văn Lang hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của chúng tôi.
 • Chúng tôi sẽ tư vấn hồ sơ xin giấy phép lao động phù hợp với từng diện cụ thể và các yêu cầu tài liệu cần thiết theo quy định.

Hướng dẫn hồ sơ

 • Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các tài liệu cần thiết để chuẩn bị cho quá trình xin giấy phép lao động.

Kiểm tra và chuẩn bị hồ sơ

 • Sau khi thu thập xong các tài liệu, Tân Văn Lang sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá hồ sơ của bạn để đảm bảo sự hoàn chỉnh và đáp ứng đủ các yêu cầu khi xin giấy phép lao động.
 • Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị và trình bày hồ sơ sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Nộp hồ sơ:

 • Hồ sơ của bạn sẽ được nộp đúng thời hạn và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định.

Theo dõi và xử lý hồ sơ

 • Sau khi đã nộp hồ sơ, chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật liên tục về tiến trình xin giấy phép lao động cho bạn.

Nhận giấy phép:

 • Khi hồ sơ của bạn được phê duyệt và giấy phép lao động được cấp, chúng tôi sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn. Bạn có thể lựa chọn hình thức trả kết quả giấy phép lao động phù hợp.

Hy vọng rằng những thông tin mà Tân Văn Lang đã cung cấp trong bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về Dịch vụ làm giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài như hồ sơ, thủ tục, lệ phí và những lưu ý liên quan. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Tân Văn Lang qua hotline 0907.874.240 để được hỗ trợ ngay nhé!

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.

4 bình luận về “Dịch vụ làm giấy phép lao động (Dịch vụ Work Permit) cho người nước ngoài”

 1. Hello from Thailand
  In order to apply due c cv a work permit as a General manager hotel:
  Can I submit only employment certificates for the past 5 years? Or do I have to submit bachelors degree together with employment certificates?
  And the bachelors degree has to be affidavit with employment certificates where? Embassy or notary?

Bình luận đã đóng.