icon Tân Văn Lang

Dịch vụ xin visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài chỉ từ 250.000đ

Tham vấn bởi: Trưởng phòng pháp lý Cao Thị Phú - Chuyên viên pháp lý: Trần Thị Kim Ngân.

Xin visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong quá trình nhập cảnh vào Việt Nam, nhằm đáp ứng đúng các quy định về nhập cảnh của quốc gia.

Khi người nước ngoài có kế hoạch thăm thân tại Việt Nam, họ có sự linh hoạt trong việc lựa chọn giữa việc xin công văn nhập cảnh hoặc thị thực điện tử, trừ khi họ được miễn thị thực nhập cảnh theo các hiệp định có hiệu lực.

Visa Việt Nam thăm thân cho người nước ngoài mang thời hạn lên đến 90 ngày, có khả năng được cấp phép để nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần, tùy thuộc vào thông tin đã được đăng ký trước khi hồ sơ visa được xem xét. Điều này nhằm đảm bảo sự thuận tiện và linh hoạt cho người nước ngoài trong quá trình thăm thân tại Việt Nam.

Dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài

Cam kết đúng thời hạn - Tư vấn xử lý hồ sơ chỉ trong 2 giờ

20 Năm kinh nghiệm - 10.000+ Khách hàng xin visa Việt Nam thành công.

Kết quả dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Tân Văn Lang

Tư vấn ngay

Tổng chi phí dịch vụ visa Việt nam cho người nước ngoài tại Tân Văn Lang

Tổng chi phí chỉ từ 880.000đ (*) - Cam kết không phát sinh thêm phí dịch vụ

1. Phí nhà nước visa - Single 25$/ Multiple 50$ [1]Link tham khảo: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-tthc-thu-tuc-hanh-chinh-chi-tiet.html?ma_thu_tuc=1775

2. Phí dịch vụ visa Việt Nam của Tân Văn Lang - Chỉ từ 250.000đ

(*) Chi phí có thể thay đổi theo từng khu vực, trường hợp hồ sơ.

Visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài

Visa thăm thân (ký hiệu visa TT): là một trong những dạng visa phổ biến nhất tại Việt Nam. Được cấp cho công dân nước ngoài với mục đích thăm người thân tại Việt Nam, loại visa này không áp dụng cho những người nước ngoài có ý định thực hiện công việc, thương mại trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Nếu người nước ngoài muốn tăng thêm thời gian ở lại Việt Nam, người thân sẽ bảo lãnh họ thực hiện thủ tục gia hạn visa.

Dịch vụ xin visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài

Nếu người nước sử dụng thị thực điện tử (e-visa) đến Việt Nam thăm thân, họ có thể lưu trú với thời gian lên đến 90 ngày. Và thuận tiện hơn nếu người nước ngoài muốn đến nhiều quốc gia khác, sau đó trở lại Việt Nam trong khoảng thời gian evisa còn hạn thì không cần xin lại visa mới.

>> Xem thêm: Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài trọn gói

Điều kiện cấp visa nhập cảnh Việt Nam thăm thân cho người nước ngoài

Tùy theo loại visa Việt Nam mà người Người nước ngoài thực hiện thủ tục, sẽ có những điều kiện cụ thể được quy định như sau:

Điều kiện xin thị thực điện tử (evisa)

Hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn và không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Người nước ngoài là công dân các nước, vùng lãnh thổ thuộc danh sách được cấp thị thực điện tử theo Nghị quyết của Chính phủ.

Điều kiện thực hiện thủ tục xin Công văn nhập cảnh

Để thực hiện thủ tục online trên cổng thông tin Dich vụ công quốc gia, Bộ công an, cơ quan bảo lãnh cần phải tài khoản điện tử được cấp bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, chữ ký điện tử theo luật giao dịch điện tử.

Người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh bằng hộ chiếu nước ngoài không được cấp phép nhập cảnh Việt Nam, nếu thuộc trường hợp “chưa cho nhập cảnh” theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo thêm tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, số 51/2019/QH14 của Quốc hội [2]Link tham khảo: https://vanban.chinhphu.vn/default.aspx?pageid=27160&docid=198545

Hồ sơ xin visa Việt Nam thăm thân cho người nước ngoài

Visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài

Để đăng ký xin Visa Việt Nam với mục đích thăm thân, người nước ngoài cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hồ sơ xin cấp thị thực điện tử Việt Nam (evisa)

 • Người nước ngoài có Hộ chiếu của còn thời hạn trên 6 tháng
 • Ảnh chân dung của người nước ngoài quy định tỷ lệ 4×6, chụp rõ mặt.

Hồ sơ xin cấp công văn nhập cảnh

 • Người nước ngoài có hộ chiếu còn thời hạn theo quy nhập cảnh cảnh Việt Nam (bản scan).
 • Mẫu tờ khai xin cấp công văn nhập cảnh cho Người nước ngoài (mẫu NA2)

>> Xem thêm: Hướng dẫn điền mẫu NA2 chi tiết nhất

Trường hợp người nước ngoài bảo lãnh thân nhân

Ngoài những hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh người nước ngoài Tân Văn Lang đã chia sẻ ở trên, người nước ngoài cần chuẩn bị thêm giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân:

 • Giấy đăng ký kết hôn nếu là vợ chồng;
 • Giấy khai sinh nếu là ba mẹ, con cái,….

Trường hợp người Việt Nam bảo lãnh thân nhân là người nước ngoài

Ngoài những giấy tờ cá nhân của người nước ngoài, người bảo lãnh tại Việt Nam cần chuẩn bị thêm:

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ người thân như: Giấy đăng ký kết hôn nếu là vợ chồng; Giấy khai sinh nếu là cha mẹ, con cái,….
 • Hộ chiếu/ CCCD của người bảo lãnh tại Việt Nam.
 • Tờ khai đề nghị cấp công văn nhập cảnh theo diện thăm thân là người Việt Nam bảo lãnh ( Mẫu NA3).
 • Hộ khẩu/ CT07 của người bảo lãnh tại Việt Nam. Mẫu CT07 chỉ chấp nhận bản cứng có xác nhận của công an địa phương.

Thủ tục bảo lãnh người nước ngoài xin visa visa thăm thân Việt Nam

– Người Việt Nam thường trú trong nước có thể bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ của vợ hoặc chồng, vợ, chồng, con, anh, chị em ruột là người nước ngoài khi họ muốn đến Việt Nam thăm.

– Đối với người nước ngoài sở hữu thẻ thường trú, họ có quyền bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con để thăm Việt Nam.

– Người nước ngoài sử dụng thẻ tạm trú cũng có thể được bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con khi muốn thăm Việt Nam. Đồng thời, họ cũng có thể được bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi trong thời hạn thẻ tạm trú nếu có sự mời, bảo lãnh từ cơ quan hoặc tổ chức cùng với sự đồng ý của người đó [3]Link tham khảo: https://www.xuatnhapcanh.gov.vn/ca-nhan-bao-lanh-nguoi-nuoc-ngoai

Để thực hiện quy trình bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, vui lòng tuân thủ theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhập thông tin Đơn bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh VIệt Nam (theo Mẫu NA3) và nhận mã hồ sơ điện tử.

Bước 2: Sau khi hoàn thành đơn, bấm In đơn bảo lãnh, xin xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Bước 3: Nộp đơn bảo lãnh (đã được xác nhận) kèm bảo sao CCCD/hộ chiếu/thẻ thường trú/thẻ tạm trú của người bảo lãnh, và bản sao giấy tờ chứng minh quan hệ theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Tra cứu kết quả tiến trình xử lý hồ sơ hồ sơ bảo lãnh bằng mã số hồ sơ điện.

Bước 5: Nhận kết quả chấp thuận nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh theo giấy biên nhận.

** Lưu ý xin xác nhận đơn: Trường hợp công dân Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú thì trưởng công an phường, xã sẽ xác nhận các điểm khai tại mục I của đơn, trường hợp người nước ngoài có thẻ tạm trú thì thủ trưởng cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài đó xác nhận các điểm khai tại mục I của đơn.

>> Xem thêm: Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Lệ phí xin thị thực nhập cảnh tại Việt Nam 

Visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài

Đối với công văn nhập cảnh

 • Visa single: 1 tháng và 3 tháng là 25$
 • Visa multiple: 1 tháng và 3 tháng là 50$
 • Visa multiple: 1 năm là 135$

Đối với thị thực điện tử

 • Thị thực có giá trị một lần: 25USD/thị thực điện tử
 • Thị thực có giá trị nhiều lần: 50USD/thị thực điện tử

Dịch vụ tư vấn visa thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài

Đội ngũ Tân Văn Lang

Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thủ tục visa xuất nhập cảnh từ năm 2003 và tích lũy 20 năm kinh nghiệm, Tân Văn Lang sở hữu sự hiểu biết sâu sắc về các trường hợp xin visa phổ biến và đối mặt với những khó khăn thường gặp trong quá trình làm thủ tục visa nhập cảnh Việt Nam. Điều này giúp chúng tôi xây dựng tiêu chí chất lượng cao khi hỗ trợ tư vấn khách hàng.

– Với hệ thống chi nhánh kết nối Bắc – Trung – Nam, chúng tôi đảm bảo tạo ra điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng có thể nhận được sự tư vấn trực tiếp tại văn phòng của Tân Văn Lang.

– Là một đơn vị lữ hành quốc tế uy tín tại Việt Nam, chúng tôi kiên trì duy trì địa chỉ cố định, không thay đổi, tạo nên sự tin cậy vững chắc từ phía khách hàng.

– Hơn 20 năm kinh nghiệm là bằng chứng sống cho sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi, cùng với cam kết vững chắc về chất lượng dịch vụ.

– Chúng tôi không ngừng cập nhật quy trình xin visa nhập cảnh tại các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, đảm bảo rằng thông tin của khách hàng luôn được xử lý theo những quy định mới nhất.

– Để tối ưu hóa sự thuận lợi, chúng tôi mang đến nhiều hình thức hỗ trợ như Zalo, điện thoại, email…

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẵn sàng sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt, cam kết giải đáp mọi thắc mắc của người nước ngoài một cách chất lượng nhất. Để biết thông tin chi tiết và nhận tư vấn thủ tục visa thăm thân Việt Nam phù hợp với từng trường hợp, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0907.874.240.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.

Viết một bình luận