icon Tân Văn Lang

Dịch vụ tư vấn hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Visa Trung Quốc là giấy phép do cơ quan Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc cấp cho người nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh hoặc quá cảnh tại nước này. Với những cập nhật thay đổi thường xuyên về quy trình xin visa Trung Quốc, không phải đương đơn nào cũng nắm được quy trình thủ tục chi tiết để nộp hồ sơ. Quý khách có nhu cầu xin visa du lịch Trung Quốc có thể tham khảo thông tin, quy trình xin hồ sơ dưới đây.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

– Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống)

– 02 ảnh 3.3×4.8cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt)

– Sao y Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước

– Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)

– Tờ khai xin visa Trung Quốc

– Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu trong hộ chiếu chưa từng có visa dán của Trung Quốc)

Lưu ý: Quý khách không cần chuẩn bị tờ khai nếu sợ có sai sót thông tin. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ là người làm tờ khai cho quý khách.

Tư vấn hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc
Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc

Nộp hồ sơ xin visa trực tuyến và điền tờ khai điện tử

Từ ngày 10 tháng 5 năm 2021, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ áp dụng tờ khai thị thực điện tử và hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến, cụ thể như sau:

– Từ ngày 10 tháng 5 năm 2021, người xin visa du lịch Trung Quốc phải điền tờ khai xin visa trực tuyến thông qua website: http://cova.mfa.gov.cn hoặc vào phần điền tờ khai trực tuyến tại website của Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc: https://bio.visaforchina.org/HAN2_VI/.

Sau khi điền tờ khai, Quý khách phải nhập thông tin cá nhân và mã số tờ khai visa để đặt lịch hẹn. Người xin visa phải tải và in toàn bộ tờ khai và ký tên tại phần xác nhận.

– Từ ngày 10 tháng 6 năm 2021, tất cả người xin thị thực bắt buộc phải điền tờ khai và đặt lịch hẹn trực tuyến, mẫu tờ khai giấy cũ không được tiếp tục sử dụng.

Áp dụng lấy sinh trắc học khi xin visa du lịch Trung Quốc

Áp dụng những quy định nhập cảnh Tru Quốc, bắt đầu từ ngày 01/08/2021 Đại sứ quán Trung Quốc và Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc (tại Việt Nam) sẽ thực hiện lấy dấu vân tay của người xin thị thực (không bao gồm thị thực Đặc khu hành chính Hông Kong, Ma Cao), đồng thời cấp thị thực sinh trắc học.

Vì vậy, đối với hồ sơ xin visa nộp sau ngày 01/08, người xin visa sau khi hoàn thành việc điền tờ khai trực tuyến và đặt lịch hẹn, yêu cầu người xin thị thực căn cứ thời gian đã đặt lịch hẹn mang theo hồ sơ đến Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay.

Lấy sinh trắc học visa Trung Quốc

Những trường hợp nào không cần lấy dấu vân tay?

– Người xin visa chưa đủ 14 tuổi và trên 70 tuổi

– Người xin visa mang hộ chiếu ngoại giao hoặc người đủ điều kiện được cấp thị thực ngoại giao, công vụ, lễ tân.

– Trong vòng 5 năm người xin thị thực đã từng dùng 1 quyển hộ chiếu xin thị thực tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc hoặc Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc (tại Việt Nam) và đã được lưu giữ dấu vân tay;

– Người bị khuyết tật 10 ngón tay hoặc không lưu giữ được dấu vân tay của 10 ngón tay.

Ngoại trừ những trường hợp được miễn lấy dấu vân tay, các trường hợp xin visa khác đều phải đến lấy dấu vân tay trực tiếp, nếu phát hiện trường hợp giả mạo người xin visa lấy dấu vân tay, đương đơn sẽ bị từ chối nhập cảnh Trung Quốc, đồng thời phải chịu một số trách nhiệm liên quan.

– Địa chỉ Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

– Địa chỉ Trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 16, Sai Gon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

Ý nghĩa những thông tin trên visa du lịch Trung Quốc

(1) Loại thị thực

(2) Ngày hết hạn nhập cảnh

(3) Ngày cấp thị thực

(4) Tên chủ sở hữu thị thực

(5) Ngày sinh của người sở hữu thị thực

(6) Số lần nhập cảnh

(7) Thời hạn lưu trú

(8) Nơi cấp thị thực

(9) Số hộ chiếu

Ý nghĩa những thông tin trên visa Trung Quốc

Điều kiện nhập cảnh vào Trung Quốc 2021

– Yêu cầu hành khách hoàn thành lấy mẫu, xét nghiệm PCR và xét nghiệm kháng thể IgM huyết thanh tại cơ sở xét nghiệm do Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán chỉ định.

– Người xin visa du lịch Trung Quốc phải tải lên các giấy tờ như giấy phép lưu trú, visa để chứng minh có địa chỉ thường trú tại Việt Nam, nếu thiếu thông tin sẽ không được cấp Mã sức khoẻ.

– Nếu người nhập cảnh là nhân viên các doanh nghiệp Trung Quốc hoặc nhân viên các dự án tại Việt Nam dự định về nước, yêu cầu trước khi lên máy bay phải cách ly 21 ngày.

– Đối với công dân đã tiêm vaccine: đối tượng đã hoàn thành tiêm vaccine đủ số lượng mũi tiêm tròn 14 ngày được coi là công dân đã hoàn thành tiêm chủng. Đối với công dân chỉ tiêm một mũi trong khi nên tiêm 2 mũi, hoặc hoàn thành hai mũi tiêm vaccine trong cùng ngày đều không được coi là công dân đã hoàn thành tiêm chủng.

Nếu xét nghiệm kháng thể IgM huyết thanh cho kết quả dương tính, đề nghị tải lên Giấy chứng nhận tiêm vaccine chính thức khi xin Mã sức khoẻ

– Đối với công dân đã từng nhiễm COVID-19: đối tượng từng được chẩn đoán là bị nhiễm COVID-19 tại cơ sở y tế, hoặc mặc dù chưa được chẩn đoán nhưng một trong các kết quả xét nghiệm PCR, IgM (không phải do vaccine gây ra), kháng thể IgG cho kết quả dương tính đều được coi là công dân đã từng nhiễm COVID-19.

– Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán không cấp Mã sức khoẻ cho công dân xuất phát từ Việt Nam, bay quá cảnh qua nước thứ ba hoặc các khu vực Hồng Kong, Macao, Đài Loan, đề nghị công dân lựa chọn chuyến bay thẳng đến Trung Quốc. Cá nhân phải tự chịu hậu quả nếu bị mắc kẹt hoặc quay lại do việc quá cảnh.

Điều kiện nhập cảnh vào Trung Quốc

Dịch vụ tư vấn hồ sơ visa Trung Quốc tại TP HCM

– Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập cảnh là minh chứng rõ ràng nhất để khẳng định rằng: Tân Văn Lang đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ Visa xuất nhập cảnh. Chất lượng tư vấn, hỗ trợ sẽ là nền tảng vững chắc giúp cho uy tín của Tân Văn Lang ngày càng được nâng cao, nhằm đồng hành với quý khách hàng một cách tốt nhất.

– Dịch vụ tư vấn visa xuất nhập cảnh, Tân Văn Lang luôn hoàn thành và đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt là các thị trường chủ đạo Đài Loan – Hàn Quốc – Nhật Bản – Mỹ – Úc – Canada – Schengen – Trung Quốc….

Với những chính sách mở cửa của Trung Quốc sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, những đương đơn có nhu cầu tiếp tục xin visa du lịch Trung Quốc cần phải cập nhật những yêu cầu, quy định mới để có thể nộp đơn xin visa. Quý khách cần hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn về hồ sơ có thể liên hệ trực tiếp HOTLINE 0907.874.240 hoặc tư vấn trực tiếp tại văn phòng Tân Văn Lang 112/6 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Hương Quỳnh

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.

Viết một bình luận