icon Tân Văn Lang

Dịch vụ tư vấn xin miễn thị thực 5 năm tại Đại sứ quán 2024

Tham vấn bởi: Trưởng phòng pháp lý Cao Thị Phú - Chuyên viên pháp lý: Trần Thị Kim Ngân.

Dịch vụ làm giấy miễn thị thực 5 năm/Visa Việt Nam 5 năm chỉ từ 250.000đ. Gọi ngay 0907.874.240 để được tư vấn nhanh nhất

Xin miễn thị thực 5 năm tại Đại sứ quán là thủ tục dành cho kiều bào hoặc người nước ngoài có người thân ở Việt Nam. Nhờ thủ tục này, người nước ngoài sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và thuận lợi hơn trong việc đi lại giữa Việt Nam và nước ngoài. Thay vì phải nộp hồ sơ xin visa mỗi lần nhập cảnh, người sử hữu Miễn thị thực 5 năm được miễn thị thực Việt Nam trong vòng 5 năm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thăm thân nhân, du lịch, học tập, kinh doanh hoặc tham gia các hoạt động khác tại Việt Nam.

Chính sách miễn thị thực 5 năm là minh chứng cho sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với kiều bào và người nước ngoài có người thân tại Việt Nam. Việc triển khai hiệu quả chính sách này sẽ góp phần khuyến khích kiều bào về nước, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Vì vậy thông tin về chính sách miễn thị thực 5 năm tại Đại sứ quán Việt Nam trong bài chia sẻ dưới đây của Tân Văn Lang sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn từ hồ sơ, thủ tục cho đến những lưu ý liên quan.

Dịch vụ làm Giấy miễn thị thực 5 năm (Visa Việt Nam 5 năm)

Hồ sơ đơn giản - Tư vấn xử lý hồ sơ Chỉ từ 1 ngày

20 Năm kinh nghiệm - 10.000+ Khách hàng thành công.

Kết quả dịch vụ giấy miễn thị thực 5 năm tại Tân Văn Lang

Tư vấn ngay

Tổng chi phí dịch vụ Giấy miễn thị thực 5 năm

Tổng chi phí chỉ từ 250.000đ (*) - Cam kết không phát sinh thêm phí dịch vụ

Phí nhà nước - 250.000đ

 • Chỉ bao gồm phí nhà nước
 • Chi phí có thể thay đổi tùy vào trường hợp, quốc gia

(*) Chi phí có thể thay đổi theo từng khu vực, trường hợp hồ sơ.

Điều kiện được cấp miễn thị thực 5 năm

Đương đơn muốn xin cấp miễn thị thực 5 năm Việt Nam cần thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Đương phải phải có hộ chiếu hoặc các giấy tờ có đi lại quốc tế có giá trị tương đương còn hạn ít nhất là 5 năm (*Lưu ý nếu hộ chiếu chỉ còn hạn dưới 5 năm thì sẽ được cấp visa theo thời hạn hộ chiếu trừ đi 6 tháng)
 • Là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài (gọi là Việt Kiều) hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, hoặc con của công dân Việt Nam.
 • KHÔNG THUỘC danh sách bị cấm nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh theo quy định tại Điều 28 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số Số: 47/2014/QH13.
 • Cung cấp được các bằng chứng chứng minh thuộc đối tượng được cấp miễn thị thực 5 năm quy định tại Khoản 1 Điều 2 của Nghị định Số: 82/2015/NĐ-CP

>> Xem thêm: Dịch vụ làm giấy miễn thị thực 5 năm cho trọn gói

Đối tượng được cấp miễn thị thực 5 năm

Giấy miễn thị thực 5 năm hay còn gọi là visa 5 năm Việt Nam là một loại giấy tờ có giá trị tương đương với visa Việt Nam được cấp cho các đối tượng sau:

 1. Việt kiều (công dân Việt Nam hiện đang sinh sống ở nước ngoài)
 2. Vợ/ chồng/ con cái của Việt kiều
 3. Người nước ngoài là vợ/ chồng/ con cái của công dân Việt Nam

Hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm tại Đại sứ Quán

ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP LÀ CÔNG DÂN VIỆT NAM ĐANG ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI (VIỆT KIỀU) ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP LÀ VỢ/ CHỒNG/ CON CỦA VIỆT KIỀU HOẶC CỦA CÔNG DÂN VIỆT NAM
 • Tờ khai đề nghị cấp miễn thị thực 5 năm Việt Nam (theo mẫu NA9)
 • 2 ảnh thẻ cỡ 4×6 cm, phông trắng
 • Hộ chiếu của đương đơn hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp còn thời hạn tối thiểu 1 năm.
 • Giấy chứng nhận mang (hoặc từng mang) quốc tịch Việt Nam.
 • Hộ chiếu Việt Nam (có thể còn giá trị sử dụng hoặc đã hết giá trị sử dụng)
 • CMND/ CCCD (có thể còn giá trị sử dụng hoặc đã hết giá trị sử dụng).
 • Giấy khai sinh do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp.
 • Tờ khai đề nghị cấp miễn thị thực 5 năm Việt Nam (theo mẫu NA9)
 • 2 ảnh thẻ cỡ 4×6 cm, phông trắng
 • Hộ chiếu của đương đơn hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp còn thời hạn tối thiểu 1 năm.
 • Bản sao có công chứng và kèm bản gốc giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh,…)

Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm tại Đại sứ Quán

Đương đơn xin miễn thị thực 5 năm tại Đại Sứ Quán Việt Nam tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn ở mục trên tùy vào từng đối tượng cụ thể.

Bước 2: Điền đơn xin miễn thị thực 5 năm mẫu NA9

Bước 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan Đại diện Việt Nam tại nước ngoài [1]Link tham khảo: https://omw.mofa.gov.vn/vi-vn/Trang/default.aspx

Bước 3: Nhận kết quả

 • Sau khoảng 5 ngày làm việc, đương đơn sẽ nhận được Giấy miễn thị thực 5 năm Việt Nam.
 • Khi bạn đã nộp hồ sơ, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài sẽ chuyển thông tin của bạn về Cục Quản lý Xuất nhập cảnh trong vòng 1 ngày làm việc, tính từ ngày nhận đủ hồ sơ.
 • Cục Quản lý Xuất nhập cảnh sẽ xem xét hồ sơ của bạn trong khoảng 3 ngày làm việc.
 • Sau khi hoàn tất quá trình này, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước sở tại sẽ cấp Giấy Miễn thị thực (visa 5 năm) trong vòng 1 ngày làm việc, tính từ ngày nhận thông báo từ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.

*Lưu ý rằng thời gian xét duyệt có thể sẽ có thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm cụ thể.

Lệ phí xin miễn thị thực 5 năm tại Đại sứ Quán

Căn cứ Phụ lục 2: Biểu mức thu phí trong lĩnh vực ngoại giao ban hành kèm theo Thông tư số 264/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính áp dụng từ ngày 01/01/2017 phí cấp Giấy miễn thị thực 5 năm (visa 5 năm) là 10 USD [2]Link tham khảo: https://datafiles.chinhphu.vn/cpp/files/vbpq/2017/01/264-btc.signed.pdf

Lợi ích của giấy miễn thị thực 5 năm

Khi sở hữu giấy miễn thị thực 5 năm Việt Nam, đương đơn sẽ được đảm bảo những quyền lợi sau:

 • Nhập cảnh nhiều lần: Người được cấp giấy miễn thị thực 5 năm có thể nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong vòng 5 năm mà không cần xin visa. Mỗi lần nhập cảnh, họ được lưu trú tối đa 6 tháng.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: So với việc phải xin visa mỗi lần nhập cảnh, giấy miễn thị thực 5 năm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể.
 • Thuận lợi cho việc đi lại: Giấy miễn thị thực 5 năm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa Việt Nam và nước ngoài, đặc biệt là đối với những người thường xuyên đi về giữa hai quốc gia để thăm người thân, họ hàng,…

Dịch vụ tư vấn xin miễn thị thực 5 năm 2

Hỏi đáp miễn thị thực 5 năm (visa 5 năm) cho người nước ngoài.

Con tôi quốc tịch Hàn Quốc mẹ là người Việt Nam, hiện tại ở Việt Nam bằng visa thăm thân nhưng tôi muốn chuyển đổi qua diện miễn thị thực 5 năm, thì có cần phải xuất cảnh không? và tôi cần làm những thủ tục gì?

CÓ. Đối với diện Miễn thực 5 năm, sau khi nhận được kết quả người nước ngoài bắt buộc phải xuất cảnh, sau đó nhập cảnh trở lại Việt Nam thì mới sử dụng được miễn thị thực 5 năm. Thủ tục để làm miễn thị thực cho bé trong trường hợp này mẹ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Giấy tờ chính MTT:

 1. Hộ chiếu / CCCD của mẹ
 2. Giấy khai sinh của bé
 3. Hộ chiếu của bé
 4. Hình chân dung của bé
 5. Hộ khẩu tại Việt Nam của mẹ.

Con tôi quốc tịch Trung Quốc sinh ra ở Việt Nam, hiện tại bé được 8 tuổi có xin Giấy miễn thị thực 5 năm được không?

Được. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện quy định cấp Giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài.

Trẻ em dưới 14 tuổi đi cùng hộ chiếu với cha hoặc mẹ, thì Giấy miễn thị thực được cấp cùng với hộ chiếu của cha hoặc mẹ. Được quy định tại Khoản 2, điều 7, Chương II luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13.

Con tôi quốc tịch Trung Quốc sinh ra ở Việt Nam, năm nay con được 2 tuổi, đã có Giấy miễn thị thực 5 năm nhưng chưa xuất nhập cảnh lần nào có bị sao không?

Theo khoản 1, điều 4 nghị định quy định về việc miễn thị thực cho người việt nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người việt nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam số 82/2015/NĐ-CP: “Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa không quá 05 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 06 tháng.”

Như vậy, trường hợp của bạn bé đang bị quá hạn tạm trú tại Việt Nam, lúc này bạn cần làm thủ tục xuất cảnh cho bé và quay trở lại Việt Nam.

Trường hợp bị quá hạn tạm trú, bạn làm thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh bao gồm đơn giải trình lý do quá hạn và đóng phạt. Mức phạt quá hạn tạm trú bạn có thể tham khảo thêm dưới đây:

 • Trễ từ 1 đến 15 ngày: điểm b, khoản 2 điều 18 phạt từ 500.000 đến 2.000.000 Đ.
 • Trễ từ 16 đến 29 ngày: điểm e, khoản 3 điều 18 phạt từ 3.000.000 đến 5.000.000 Đ.
 • Trễ từ 30 đến 59 ngày: điểm b, khoản 4 điều 18 phạt từ 5.000.000 đến 10.000.000 Đ.
 • Trễ từ 60 đến 89 ngày: điểm b, khoản 5 điều 18 phạt từ 10.000.000 đến 15.000.000 Đ.
 • Trễ từ 90 ngày trở lên: điểm d, khoản 6 điều 18 phạt từ 15.000.000 đến 20.000.000 Đ.

>> Xem thêm: Mức phạt quá hạn tạm trú cao nhất 20.000.000đ

Giấy miễn thị thực sắp hết hạn phải làm sao?

Nếu giấy miễn thị thực của bạn sắp hết hạn, bạn nên thực hiện các bước sau đây để gia hạn thị thực của mình:

 • Kiểm tra hạn của giấy miễn thị thực: Xác định thời gian còn lại trên giấy miễn thị thực của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được thời điểm cần phải gia hạn.
 • Tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ gia hạn thị thực: Tìm hiểu các yêu cầu và quy trình để gia hạn thị thực Việt Nam.

Nếu bạn không thể gia hạn thị thực trước khi giấy miễn thị thực của bạn hết hạn, bạn có thể đối mặt với những hậu quả như bị trục xuất khỏi Việt Nam hoặc bị phạt. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng bạn thực hiện các bước trên đúng thời gian và trước khi giấy miễn thị thực của bạn hết hạn.

Có thể gia hạn thời gian lưu trú tại Việt Nam theo diện miễn thị thực 5 năm không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài có thể được cấp thị thực miễn thị thực khi vào Việt Nam và được phép lưu trú tại đây trong thời gian không quá 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Nếu muốn lưu trú lâu hơn, người nước ngoài cần phải gia hạn giấy miễn thị thực để được cấp phép lưu trú lâu hơn thời gian quy định trước đó.

Trẻ em dưới 14 tuổi có được cấp giấy miễn thị thực không?

Trẻ em dưới 14 tuổi vẫn được cấp miễn thị thực nếu đáp ứng đủ điều kiện đi cùng hộ chiếu với cha hoặc mẹ. Lúc này đương đơn sẽ được cấp Giấy miễn thị thực cùng với hộ chiếu của cha và mẹ.

Nếu quý khách đang cần dịch vụ tư vấn Xin giấy miễn thị thực 5 năm tại Đại sứ Quán hoặc muốn tư vấn thông tin về trường hợp đang gặp phải, gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn qua Hotline 0907.874.240. Trân trọng!

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

  Mỹ Dung

  Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.

  Viết một bình luận