icon Tân Văn Lang

Dịch vụ tư vấn hồ sơ xin visa du lịch Mỹ và hướng dẫn phỏng vấn

Công dân Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ với mục đích du lịch cần phải có Visa. Tuy nhiên, du khách cần phải đáp ứng đủ các điều kiện theo yêu cầu của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, bạn cần chứng minh được tài chính, thông tin nhân thân, các mối quan hệ ràng buộc ở nước sở tại và đặc biệt là lịch sử du lịch đến các nước phát triển, CHI TIẾT hồ sơ visa du lịch Mỹ Quý khách tham khảo dưới đây.

thông tin Visa du lịch Mỹ mới nhất
Dịch vụ tư vấn hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ dành cho những người đến Mỹ với các mục đích lưu trú ngắn hạn như du lịch, công tác, tham dự hội nghị/ hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh.

Nếu bạn muốn xin visa du lịch Mỹ, bạn phải chứng minh được với các nhân viên Lãnh sự xét duyệt hồ sơ rằng bạn đủ điều kiện để xin loại visa này.

Hồ sơ nhân thân

– Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 (phải có mã vạch)

– Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống

– Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)

– 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

– Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD

– Thư hẹn phỏng vấn

– Lịch trình du lịch.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …

Hồ sơ công việc

– Nếu là cán bộ, nhân viên

– Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương

– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

– Bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

– Nếu là học sinh, sinh viên:

– Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất

– Nếu là người đã nghỉ hưu:

– Sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Tư vấn hồ sơ xin visa du lịch Mỹ
Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Các bước xin visa du lịch Mỹ đối với công dân Việt Nam

Sau khi hoàn tất chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bạn cần thực hiện đặt lịch hẹn trực tuyến và thanh toán phí nộp đơn xin visa.

Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin visa du lịch Mỹ online (DS-160).

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực.

Bước 3: Đặt lịch hẹn của bạn tại website: https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam . Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

– Số hộ chiếu

– Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin visa Mỹ.

– Số mã vạch gồm mười chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ đúng với lịch hẹn bạn đã đăng ký trước đó. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn. Hồ sơ xin visa mỹ của bạn nếu không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Lưu ý về các loại giấy tờ bổ sung để hỗ trợ cho hồ sơ của bạn

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà nhân viên lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Nhân viên lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Họ có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định về thời gian lưu trú tại Mỹ của bạn.

ĐẶC BIỆT Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

– Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản.

– Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

– Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.

– Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

* Học sinh: Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

* Người lớn làm việc

– Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.

– Doanh nhân và giám đốc công ty

– Mang theo giấy tờ chứng minh về vị trí của bạn trong công ty và sao kê lương 3 tháng gần nhất.

* Thăm người thân tại Mỹ: Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, visa hợp lệ, v.v.).

* Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ: Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc Thị thực của bạn.

Quy định gia hạn visa du lịch Mỹ 2021

Lưu ý dành cho đương đơn xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện đang trong tình trạng chờ xử lý theo điều khoản 221(g) tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ – TP.HCM: Từ ngày 18/10, đương đơn có thể đến lãnh sự quán để dự phỏng vấn từ 8:30 sáng đến 11:30 sáng vào Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Năm hoặc Thứ Sáu, ngoại trừ ngày lễ. Đương đơn nộp hồ sơ xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện cách đây hơn 6 tháng phải cung cấp ảnh thị thực mới.

Từ ngày 4 tháng 10, 2021, Lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực không định cư và thị thực định cư đang dần được mở lại theo tình hình nhân lực, hướng dẫn an toàn, và quy định địa phương. Tuy nhiên, xin lưu ý các đương đơn có thể tiếp tục phải chờ thời gian lâu.

** Lưu ý:
– Vui lòng đeo khẩu trang khi vào Tổng lãnh sự quán.
– Hãy hoãn lịch hẹn của mình và đặt lịch hẹn mới ít nhất sau 21 ngày nếu quý khách cảm thấy không khỏe hoặc tin rằng mình đã phơi nhiễm với COVID-19.
– Vui lòng kiểm tra các hạn chế đối với việc đi lại liên tỉnh hoặc trong tỉnh trước khi quý khách khởi hành đến ổng lãnh sự quán tham gia phỏng vấn theo lịch hẹn.

Quy định về lệ phí xin visa du lịch Mỹ

Chi phí xin visa du lịch Mỹ có các đặc điểm sau cần lưu ý:

– Chi phí xin visa du lịch Mỹ là 160 USD. Đây là chi phí dành cho các loại visa không định cư, gồm có visa du lịch, visa đi công tác, sinh viên và trao đổi học sinh

– Không được hoàn lại trong mọi trường hợp

– Không có giá trị chuyển nhượng

– Biên lai xác nhận đã thanh toán có giá trị trong vòng một năm và được dùng để đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực du lịch Mỹ với Đại sứ quán trong suốt thời hạn một năm đó

– Trong suốt hạn sử dụng 1 năm này, bạn chỉ có thể đặt số lần hẹn tối đa là ba lần. Quá ba lần huỷ hẹn hoặc không có mặt vào ngày hẹn thì bạn sẽ phải đợi 90 ngày tiếp theo mới được đặt lịch phỏng vấn mới.

Địa chỉ nộp hồ sơ visa Mỹ ở đâu?

Các bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tùy thuộc vào từng khu vực mình sinh sống.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội (các tỉnh/thành phố từ Huế ra Bắc)

+ Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

+ Điện thoại: (84-4) 3850 5000

+ Fax: (84-4) 3850 5010

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh (các tỉnh/thành phố từ Đà Nẵng vào Nam)

+ Địa chỉ: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Điện thoại: (84-8) 3822 9433/3822 9434

Lưu ý: Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Mỹ làm việc từ 8:00-12:00 và 13:00-17:00 các ngày thứ hai đến thứ sáu trong tuần. Đóng cửa vào các ngày nghĩ lễ của Mỹ và Việt Nam.

Những nguyên nhân khiến bạn rớt visa

– Không chứng minh được mục đích chuyến đi là đi du lịch thực sự và sẽ trở về Việt Nam. Lời nói của quý khách mâu thuẫn với những gì quý khách khai trong hồ sơ.

– Chứng minh tài chính không thuyết phục: tài sản (lương, sổ tiết kiệm, nhà cửa…) quá ít, hoặc quá nhiều nhưng không rõ nguồn tiền.

– Kế hoạch du lịch không rõ ràng, không có giấy xác nhận booking vé máy bay hoặc khách sạn.

– Thái độ, phong thái khi bước vào cửa phòng vấn. Viên chức lãnh sự sẽ quan sát Quý khách qua camera từ lúc Quý khách bước vào LSQ, xếp hàng cho đến khi phỏng vấn.

– Từng có tiền sử bị trục xuất hay người thân của quý khách từng bị trục xuất khỏi một đất nước ngoài lãnh thổ mà quý khách sinh sống. Nếu từng bị trục xuất khỏi Mỹ thì vĩnh viễn không xin được visa, nếu là các nước khác thì vẫn có cơ hội.

–  Lịch sử du lịch “yếu”: Tức  là Hộ chiếu chưa đi các nước có nền kinh tế phát triển nào, đây là một điểm yếu đủ để các bạn rớt visa.

Một số kinh nghiệm cần lưu ý khi xin visa Mỹ

– Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật trung thực và đầy đủ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và. Hồ sơ phải bao gồm: Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán…

– Nếu đi thăm thân qua con đường du lịch, hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour,… Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.

– Khi đi phỏng vấn làm visa du lịch Mỹ, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được “điểm” cao khi phỏng vấn.

– Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn.

– Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên,…mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Văn phòng tư vấn hồ sơ xuất nhập cảnh, hộ chiếu nhanh

Nếu quý khách cần liên hệ tư vấn qua điện thoại, có thể liên hệ 0932.051.510 HOẶC có thể đến trực tiếp văn phòng: 112/6 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP HCM.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Hương Quỳnh

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.