icon Tân Văn Lang

Xin visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ: Thủ tục, lệ phí

Tham vấn bởi: Trưởng phòng pháp lý Cao Thị Phú - Chuyên viên pháp lý: Trần Thị Kim Ngân.

Visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ chính là chiếc chìa khóa mở ra cơ hội khám phá vẻ đẹp của đất nước hình chữ S, từ những bãi biển thơ mộng, những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn đến những di tích lịch sử, văn hóa lâu đời. Tuy nhiên, quá trình xin visa Việt Nam cũng đồng thời đặt ra những thách thức và yêu cầu cụ thể.

Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Tân Văn Lang xin được cung cấp những thông tin chi tiết về Visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm quy định, các bước thủ tục và lệ phí liên quan. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài

Cam kết đúng thời hạn - Tư vấn xử lý hồ sơ chỉ trong 2 giờ

20 Năm kinh nghiệm - 10.000+ Khách hàng xin visa Việt Nam thành công.

Kết quả dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Tân Văn Lang

Tư vấn ngay

Việt Nam có miễn visa cho người Thổ Nhĩ Kỳ không?

Xin visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ

– Theo quy định, người Thổ Nhĩ Kỳ chỉ được miễn visa nếu người đó mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu đặc biệt. Cụ thể:

+ Công dân Thổ Nhĩ Kỳ mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu đặc biệt sẽ được miễn visa và lưu trú không quá 90 ngày. Trường hợp muốn lưu trú lâu hơn, có thể được gia hạn theo đề nghị của cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan lãnh sự.

+ Công dân Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan lãnh sự đóng trên lãnh thổ của Việt Nam và thành viên gia đình họ mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu đặc biệt thì sẽ được miễn visa trong suốt nhiệm kỳ công tác. Tuy nhiên, cần phải hoàn tất thủ tục đăng ký cư trú với cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trong vòng 90 ngày (kể từ ngày nhập cảnh).

– Nếu không thuộc những trường hợp trên thì người Thổ Nhĩ Kỳ bắt buộc phải xin thị thực phù hợp với mục đích nhập cảnh để vào Việt Nam. Ngoài ra, công dân mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ có thể sử dụng thẻ tạm trú hoặc miễn thị thực 5 năm để nhập cảnh và lưu trú hợp pháp tại Việt Nam trong thời hạn quy định.

Các cách xin visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ

Để hợp pháp nhập cảnh Việt Nam, người Thổ Nhĩ Kỳ có thể lựa chọn xin e-visa hoặc công văn nhập cảnh.

Evisa, hay visa điện tử

Xin visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ: Hồ sơ, thủ tục, lệ phí

Là một hình thức xin visa trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người xin visa. Hình thức này cũng giảm bớt phức tạp trong quá trình chuẩn bị nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục.

Đương đơn chỉ cần điền đơn trực tuyến, đính kèm các tài liệu cần thiết và thanh toán phí qua hệ thống trực tuyến, rồi theo dõi tiến trình xử lý qua trang web.

Công văn nhập cảnh

Xin visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ: Hồ sơ, thủ tục, lệ phí

Ngoài ra, công văn nhập cảnh cũng là một hình thức tiện lợi khác nếu người Thổ Nhĩ Kỳ có một đơn vị, tổ chức đứng ra mời, bảo lãnh. Loại công văn này thường được cấp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và do chính đơn vị bảo lãnh công dân Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện thủ tục xin cấp.

Công văn nhập cảnh sau khi được phê duyệt sẽ được phía bảo lãnh gửi đến cho người Thổ Nhĩ Kỳ qua fax hoặc email để tiến hành nhận visa tại cửa khẩu sân bay Việt Nam hoặc tại Đại sứ quán Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu người Thổ Nhĩ Kỳ xin công văn nhập cảnh thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Bản scan – Hộ chiếu của người Thổ Nhĩ Kỳ còn hạn từ 6 tháng.
 • Mẫu NA2 – Đơn xin công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài.

Đối với phía công ty mời, bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ (đại diện của Công ty mời, bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam nộp hồ sơ trực tuyến):

 • Bản sao y công chứng – Giấy phép kinh doanh, đầu tư của công ty mời, bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ
 • Bản sao y công chứng – Giấy đăng ký mã số thuế công ty mời, bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ
 • Mẫu NA16 – Đơn thông báo đăng ký mẫu con dấu công ty + chữ ký lần đầu (của người ký hồ sơ) tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
 • Token USB ký số của phía công ty mời, bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ
 • Giấy giới thiệu/ giấy tờ ủy quyền của công ty mời, bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ
 • CMND/CCCD của người đi nộp hồ sơ cho người Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối với thân nhân bảo lãnh thăm thân:

Đối tượng Hồ sơ
Người nước ngoài bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ
 • Hồ sơ pháp nhân của phía công ty bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Tài liệu chứng minh mối quan hệ thân nhân giữa người bảo lãnh và người Thổ Nhĩ Kỳ (chẳng hạn như Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn,…)
Người Việt Nam bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ
 • Hộ chiếu/ CCCD người bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ
 • Tài liệu chứng minh mối quan hệ thân nhân giữa người bảo lãnh và người Thổ Nhĩ Kỳ (chẳng hạn như Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn,…)
 • Mẫu NA3 – Đơn đề nghị cấp công văn nhập cảnh theo diện thân nhân là người Việt Nam bảo lãnh
 • Hộ khẩu/ mẫu CT07 – xác nhận thông tin cư trú của người bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ.

 Nếu người Thổ Nhĩ Kỳ xin visa điện tử thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Hộ chiếu của người Thổ Nhĩ Kỳ còn giá trị sử dụng từ trên 6 tháng trở lên.
 • Ảnh thẻ của người Thổ Nhĩ Kỳ với cỡ 4x6cm, nền trắng, chụp rõ mặt.

Thủ tục nhập cảnh cho người Thổ Nhĩ Kỳ vào Việt Nam

Đối với phương thức xin Công văn nhập cảnh

Phía đơn vị, công ty bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ cần tạo một tài khoản điện tử trên Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an để nộp hồ sơ cho người Thổ Nhĩ Kỳ.

Bước 1: Đơn vị, công ty bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ đăng nhập tài khoản điện tử và khai các thông tin của người Thổ Nhĩ Kỳ theo các trường thông tin được yêu cầu.

Bước 2: Đơn vị, công ty bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận thông tin đề nghị trên bằng chữ ký điện tử (theo Luật giao dịch điện tử).

Bước 3: Hoàn tất thanh toán cước phí và hệ thống sẽ tự đổng chuyển dữ liệu về Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Bước 4: Đơn vị, công ty bảo lãnh người Thổ Nhĩ Kỳ kiểm tra kết quả xin công văn nhập cảnh.

Nếu được phê duyệt, thì thông báo cho người Thổ Nhĩ Kỳ để thực hiện thủ tục nhận visa. Người Thổ Nhĩ Kỳ có thể lựa chọn nhận thị thực tại cửa khẩu quốc tế hoặc tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ theo nhu cầu.

Đối với phương thức xin thị thực điện tử:

Bước 1: Truy cập vào website của cổng Dịch vụ công qua đường link https://xuatnhapcanh.gov.vn hoặc https://immigration.gov.vn và đọc hướng dẫn về xin e-visa.

Bước 2: Tải ảnh mặt chân dung + trang nhân thân hộ chiếu theo hướng dẫn và điền thông tin nhân thân, hộ chiếu, chuyến đi và nội dung đề nghị cấp thị thực điện tử.

 • Click chọn “xem lại tờ khai” để kiểm tra lại chính xác các thông tin đã điền một lần nữa.
 • Sau đó, hệ thống sẽ cấp Mã hồ sơ điện tử cho người xin e-visa.

Bước 3: Nộp phí cấp e-visa 25 USD (visa single) hoặc 50 USD (visa multiple) qua ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng.

Bước 4: Nhập Mã hồ sơ điện tử đã được cung cấp trước đó để kiểm tra kết quả. Nếu được phê duyệt, người Thổ Nhĩ Kỳ tải xuống + in visa điện tử để thực hiện việc nhập/ xuất cảnh Việt Nam.

Lưu ý, trường hợp thiếu hoặc sai hoặc không xác định được thông tin trong hồ sơ thì hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Lệ phí xin visa cho người Thổ Nhĩ Kỳ vào Việt Nam

– Trong quá trình xin Công văn nhập cảnh Việt Nam, bạn sẽ không phải tốn bất cứ khoản chi phí nào nếu không qua dịch vụ. Còn trường hợp sử dụng dịch vụ của 1 bên thứ ba thì chi phí sẽ tùy thuộc vào đơn vị dịch vụ ấy.

Lệ phí dán tem visa tại sân bay sau khi đã được cấp công văn nhập cảnh:

Single entry (1 lần nhập cảnh):

 • 1 tháng: 25 USD
 • 3 tháng: 25 USD

Multiple entry (nhiều lần nhập cảnh):

 • 1 tháng: 50 USD
 • 3 tháng: 50 USD
 • 12 tháng: 135 USD

Lưu ý rằng thông tin này có thể thay đổi, và để đảm bảo tính chính xác, bạn nên kiểm tra thông tin cập nhật trực tiếp từ trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc cơ quan chính phủ Việt Nam.

Dịch vụ làm visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ

Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Trong quá trình xin visa Việt Nam, người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không tránh khỏi những khó khăn về mặt quy định, yêu cầu hay thủ tục, tạo cảm giác nản lòng và phiền toái cho việc chuẩn bị cho chuyến đi. Để giúp giảm bớt những phiền muộn này, dịch vụ tư vấn làm visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ của Tân Văn Lang sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn mọi yếu tố liên quan đến việc xin visa để giúp bạn an tâm khám phá đất nước hình chữ S tuyệt đẹp.

Tân Văn Lang, với danh tiếng uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn làm visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao của chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng xin visa Việt Nam một cách thuận tiện và hiệu quả.

Tân Văn Lang cung cấp đa dạng các dịch vụ về visa gồm Xin visa Việt Nam theo hình thức E-visa, công văn nhập cảnh; xin visa Việt Nam cho mục đích du lịch, công tác, thăm thân, đầu tư, lao động và học tập;… Chúng tôi đảm bảo đáp ứng đầy đủ điều kiện và nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Dịch vụ tư vấn xin visa cho người Thổ Nhĩ Kỳ của Tân Văn Lang không chỉ giới hạn trong giờ làm việc mà còn mở rộng 24/7, đảm bảo rằng khách hàng có thể liên hệ và nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Quy trình xin visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ tại Tân Văn Lang

Quy trình làm việc của Tân Văn Lang được thiết kế đơn giản và hiệu quả để đảm bảo quá trình xin visa Việt Nam diễn ra thuận lợi.

Đầu tiên, Tân Văn Lang tiếp nhận thông tin từ khách hàng và cung cấp tư vấn miễn phí về loại visa phù hợp và giấy tờ cần chuẩn bị.

Sau đó, đội ngũ Tân Văn Lang hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo tiêu chuẩn và đồng hành trong quá trình nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

Tân Văn Lang tiếp tục theo dõi tình trạng hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.

Đối với người nước ngoài đã nhận được visa, Tân Văn Lang hỗ trợ thủ tục nhập cảnh và luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc 24/7.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Việt Nam và cần sự hỗ trợ trong quá trình xin visa, hãy liên hệ ngay với Tân Văn Lang để được tư vấn tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Tân Văn Lang hoặc cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào thì hãy liên hệ ngay qua hotline 0907.874.240 để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visa Travel
Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.

Viết một bình luận