icon Tân Văn Lang

[2024] Thời gian bay từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu

Tham vấn bởi: Trưởng phòng pháp lý Cao Thị Phú - Chuyên viên pháp lý: Trần Thị Kim Ngân.

Để xác định thời gian bay từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu thì chúng ta cần phải cân nhắc đến nhiều yếu tố từ điểm xuất phát cụ thể ở Mỹ đến điểm đến tại Việt Nam, lịch trình bay của hãng hàng không, thời gian chờ đợi giữa các chuyến bay hay các yếu tố khách quan khác.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thời gian di chuyển từ Mỹ về Việt Nam và các thông tin liên quan trong bài viết dưới đây cùng Tân Văn Lang nhé!

Múi giờ Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng?

Múi giờ Mỹ cách Việt Nam từ khoảng 11 đến 15 tiếng, phụ thuộc vào múi giờ khu vực cụ thể ở Mỹ và thời điểm trong năm.

Trong khi Việt Nam chỉ có 1 múi giờ duy nhất là GMT +7 thì nước Mỹ có nhiều múi giờ khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Vì vậy, múi giờ Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu tiếng phụ thuộc vào vị trí cụ thể của bạn ở Mỹ.

Thành phố Mỹ Chênh lệch giờ so với Việt Nam
New York 12 tiếng
Chicago 13 tiếng
Denver 14 tiếng
Los Angeles 15 tiếng

Ngoài ra, giờ của nước Mỹ còn thay đổi theo mùa, cụ thể là mùa đông và mùa hè. Thời gian mùa hè sẽ dài hơn mùa đông và khoảng thời gian chênh lệch giữa 2 mùa này là 1 giờ.

Để biết chính xác múi giờ Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng thì trước tiên bạn cần xác định giờ bên Mỹ. Bạn có thể truy cập vào trang web https://time.gov/ để nắm rõ thông tin chi tiết về múi giờ tại Mỹ.

Thời gian bay từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian bay từ Mỹ về Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điểm xuất phát và điểm đến cụ thể, lịch trình của hãng hàng không, thời gian chờ giữa các chuyến bay và các yếu tố khác như thời tiết,…

Thông thường, thời gian bay sẽ có thể mất khoảng từ 18 đến 30 giờ đồng hồ hoặc hơn. Do đó, hành khách nên cân nhắc lựa chọn những chuyến bay phù hợp, tránh những chặng với thời gian bay quá dài để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm chi phí.

Bay từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu

Bay từ Mỹ về Việt Nam có quá cảnh không?

Hiện nay, tuy đã có các chuyến bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam, nhưng không phải ở bang nào ở Mỹ cũng sẽ có các hãng hàng không khai thác chặng bay này. Vì vậy, hành khách bay từ Mỹ ở một số khu vực sẽ phải lựa chọn các hãng bay có chuyến bay dài quá cảnh tại 1 – 3 điểm ở những thành phố lớn như Tokyo, Đài Bắc, Seoul, Hong Kong, Singapore,… để về Việt Nam.

Tùy vào việc bạn chọn vé máy bay đi Việt Nam của hãng nào mà điểm quá cảnh cũng như thời gian quá cảnh có thể khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Nếu chọn EVA Air – một hãng bay của Đài Loan thì bạn sẽ quá cảnh ở Đài Bắc.
 • Nếu chọn hãng bay United Airlines khởi hành từ thành phố Boston thì bạn sẽ quá cảnh tại các thành phố như Tokyo, Hongkong….
 • Nếu chọn chuyến bay từ Los Angeles thì sẽ quá cảnh ở các thành phố như: Quảng Châu, Hongkong, Tokyo,…
 • Nếu chọn chuyến bay xuất phát từ New York, thì sẽ quá cảnh tại Hongkong, Bắc Kinh, Đài Bắc,…

Hành khách nên kiểm tra kỹ lịch trình của mình và cân nhắc các yếu tố như hãng bay, thời gian chờ quá cảnh và thời gian di chuyển trước khi đặt vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam, để chọn lựa hành trình bay phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân.

>> Xem thêm: Xin visa Việt Nam cho người Mỹ chỉ từ 2.500.000đ

Thời gian bay từ Mỹ về Việt Nam ở các điểm khởi hành khác nhau

Hành khách có thể tham khảo các thông tin ước lượng thời gian bay từ các thành phố lớn ở Mỹ về Việt Nam trong bảng sau:

Điểm khởi hành Thời gian bay
Los Angeles 31 giờ 10 phút
San Francisco 19 giờ 35 phút
New York 22 giờ
Chicago 28 giờ 20 phút
Washington D.C 20 giờ 55 phút
Seattle
Houston

Bay từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu

Những hãng hàng không có chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không nội địa và quốc tế khai thác các chặng bay từ Mỹ về Việt Nam. Hành khách có thể cân nhắc lựa chọn book vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines hay các hãng bay quốc tế như United Airlines, Qatar Airways, EVA Air, ANA, Korean Air, All Nippon Airways, Emirates Airlines, Japan Airlines, …

Từ Mỹ về Việt Nam cần lưu ý những gì?

Khi bay từ Mỹ về Việt Nam, bạn cần lưu ý một số điều để có một hành trình an toàn và thuận lợi, như:

 • Đảm bảo mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu hợp lệ, thị thực, vé máy bay và các giấy tờ liên quan khác để xuất cảnh Mỹ và nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Tìm hiểu thêm về quy định nhập cảnh và xuất cảnh tại sân bay để hạn chế gặp phải các vấn đề ngoài mong muốn.
 • Kiểm tra kỹ lịch trình, bao gồm thời gian bay và các điểm quá cảnh để đảm bảo di chuyển giữa các điểm chuyến bay và đến sân bay đúng giờ.
 • Kiểm tra quy định về hàng hóa và hành lý của hãng hàng không bạn chọn để tránh bất kỳ rắc rối nào liên quan đến việc mang theo đồ đạc quý giá hoặc cấm vận.
 • Chuẩn bị tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để sử dụng khi về đến Việt Nam.

Người Mỹ có được miễn visa khi nhập cảnh Việt Nam không?

Rất tiếc là hiện Mỹ không nằm trong danh sách miễn thị thực của Việt Nam. Do đó, người Mỹ bắt buộc phải xin visa hợp lệ để nhập cảnh vào Việt Nam. Ngoài ra, công dân Mỹ có thẻ tạm trú hoặc miễn thị thực 5 năm thì có thể nhập cảnh hợp pháp và lưu trú tại Việt Nam trong khoảng thời gian quy định.

Tuy nhiên, nếu người Mỹ là thành viên tổ bay của các hàng không sau thì sẽ được miễn visa vào Việt Nam:

 1. Thành viên tổ bay của hãng Continental Airlines từ 15/12/2011.
 2. Thành viên tổ bay của hãng Northwest Airlines từ 01/6/2009 (đã sát nhập với hãng Delta Airlines từ 30/01/2010).
 3. Thành viên tổ bay của hãng Delta Airlines từ 30/01/2010.
 4. Thành viên tổ bay của hãng United Airlines từ 10/12/2004.
 5. Thành viên tổ bay của hãng Federal Express Corporation (FedEx) từ 01/06/2009.

>> Xem thêm: Dịch vụ làm giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Các loại visa cho người Mỹ nhập cảnh Việt Nam

Người Mỹ muốn nhập cảnh Việt Nam thì có thể xem xét xin cấp các loại visa như:

 • Visa Du lịch (DL): Dành cho người Mỹ muốn vào Việt Nam để du lịch với thời hạn 3 tháng. Xem hướng dẫn chi tiết cách xin tại đây
 • Visa Công tác (DN1, DN2): Người Mỹ có thể lựa chọn loại visa này để làm việc với các doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam. Xem hướng dẫn chi tiết cách xin tại đây
 • Visa Lao động (LĐ1, LĐ2): Dành cho người Mỹ muốn lao động tại Việt Nam với thời hạn 2 năm. Xem hướng dẫn chi tiết cách xin tại đây
 • Visa Thăm thân (TT): Dành cho người Mỹ là thân nhân (vợ/ chồng/ con) của công dân Việt Nam. Xem hướng dẫn chi tiết cách xin tại đây
 • Visa Đầu tư (ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4): Loại visa này có thời hạn 5 năm, dành cho người Mỹ muốn vào đầu tư ở Việt Nam. Xem hướng dẫn chi tiết cách xin visa tại đây.
 • E-visa hay Thị thực điện tử: Loại visa này có thời hạn 90 ngày.. Xem hướng dẫn chi tiết cách xin tại đây

Hy vọng bài viết trên của Tân Văn Lang đã giúp bạn nắm rõ Thời gian bay từ Mỹ về Việt Nam để lên kế hoạch cho chuyến bay của mình một cách hiệu quả. Nếu bạn cần hỗ trợ xin visa nhập cảnh Việt Nam hoặc tư vấn vấn đề nào khác, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0907.874.240. Chúc bạn may mắn!

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.

Viết một bình luận