icon Tân Văn Lang

Visa Việt Nam cho người Macao 2024: Quy trình, lệ phí chi tiết nhất

Tham vấn bởi: Trưởng phòng pháp lý Cao Thị Phú - Chuyên viên pháp lý: Trần Thị Kim Ngân.

Visa Việt Nam cho người Macao là loại giấy tờ quan trọng cho phép công dân Macao nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch, công tác, thăm thân hoặc học tập. Tuy nhiên quy trình xin visa Việt Nam có thể gây ra những khó khăn và rắc tối nhất định cho người nước ngoài.

Trong bài chia sẻ này, Tân Văn Lang sẽ hướng dẫn từng bước chi tiết về thủ tục xin visa Việt Nam, bao gồm các loại visa, hồ sơ cần thiết, lệ phí và thời gian xét duyệt và các lưu ý quan trọng để giúp bạn có thể xin visa thành công. Cùng theo dõi nhé!

Dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài

Cam kết đúng thời hạn - Tư vấn xử lý hồ sơ chỉ trong 2 giờ

20 Năm kinh nghiệm - 10.000+ Khách hàng xin visa Việt Nam thành công.

Kết quả dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Tân Văn Lang

Tư vấn ngay

Người Macao nhập cảnh Việt Nam có được miễn thị thực không?

Không, người Macao không được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam. Hiện tại, chính sách miễn thị thực chỉ áp dụng cho một số quốc gia và vùng lãnh thổ nhất định, không bao gồm Ma Cao.

Do vậy, nếu bạn là công dân Ma Cao muốn đến Việt Nam, bạn cần phải xin visa Việt Nam trước khi nhập cảnh. Bạn có thể xin visa trực tuyến hoặc xin công văn nhập cảnh để xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Macao, Trung Quốc hoặc xin visa khi nhập cảnh tại sân bay/cửa khẩu.

Xin visa Việt Nam cho người Mỹ

>> Xem thêm: Dịch vụ visa Việt Nam trọn gói chỉ từ 250.000đ

Điều kiện xin visa Việt Nam cho người Macao

Để xin visa Việt Nam, công dân Macao phải đáp ứng các điều kiện sau [1]Link tham khảo: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/bocongan/bothutuc/tthc?matt=26277:

Điều kiện chung:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng kể từ ngày dự kiến nhập cảnh và, có ít nhất 2 trang trắng .
 • Không thuộc diện chưa cho nhập cảnh hoặc bị cấm nhập cảnh Việt Nam.

Đối với xin công văn nhập cảnh:

 • Cần có cá nhân/tổ chức bảo lãnh tại Việt Nam.
 • Cá nhân bảo lãnh phải là công dân Việt Nam/người Việt Nam định cư nước ngoài hoặc có giấy phép cư trú dài hạn tại Việt Nam, có mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh.
 • Pháp nhân bảo lãnh phải có giấy phép đăng ký kinh doanh/quyết định thành lập hợp pháp.
 • Cả cá nhân và pháp nhân bảo lãnh đều cần có tài khoản điện tử do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp để xin công văn nhập cảnh.
 • Pháp nhân bảo lãnh cần có Chữ ký điện tử (USB ký số) hợp pháp.
Mẫu NA2
Mẫu NA2 – đơn xin visa Việt Nam

Loại visa Việt Nam dành cho người Macao

Hiện nay, Việt Nam có 21 loại visa được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Dưới đây là các loại visa phổ biến:

Các loại visa Việt Nam Ký hiệu Mục đích và thời hạn Hướng dẫn
Visa du lịch DL Visa du lịch Việt Nam dành cho người Macao đến Việt Nam với mục đích tham quan du lịch, nghỉ dưỡng. Visa du lịch có thời hạn tối đa 1 tháng (visa nhập cảnh một lần) . Thời hạn lưu trú của visa du lịch Việt Nam là tối đa 30 ngày. Xem chi tiết tại đây
Visa Thăm thân TT Dành cho công dân Macao đến Việt Nam để thăm thân nhân, bạn bè. Người bảo lãnh visa này có quốc tịch Việt Nam hoặc có giấy phép cư trú dài hạn tại Việt Nam. Visa thăm thân có thể được cấp cho thời hạn tối đa 1 năm. Xem chi tiết tại đây
Visa Công tác DN1, DN2 Dành cho người Macao đến Việt Nam để thực hiện các hoạt động công tác, hội thảo, nghiên cứu, khảo sát thị trường, v.v. có thời hạn tối đa 1 năm. Xem chi tiết tại đây
Visa Lao động LĐ1, LĐ2 Dành cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích lao động tại đây.  Visa lao động thường có thời hạn từ 1-2 năm. Xem chi tiết tại đây
Visa Đầu tư ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4 Visa đầu tư cấp cho người nước ngoài đến Việt Nam để đầu tư, kinh doanh hoặc tham gia quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam. Visa đầu tư có thể được cấp với thời hạn tối đa lên đến 5 năm. Xem chi tiết tại đây
Thị thực điện tử (e-visa) EV Visa điện tử cấp cho công dân Macao nhập cảnh Việt Nam để du lịch, nghỉ dưỡng, thăm thân. Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. E-visa du lịch có thể được cấp trong vòng 3 ngày làm việc. Xem chi tiết tại đây

Hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Macao

Xin Thị thực điện tử Việt Nam (E-visa)

Để xin thị thực điện tử Việt nam bạn cần chuẩn bị các giấy tờ và thông tin sau:

 • Hộ chiếu người Macao còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh Việt Nam và còn ít nhất 2 trang trống.
 • 01 ảnh chân dung theo cỡ 4x6cm, nền trắng, chụp rõ mặt và được chụp trong thời gian gần nhất.
 • Bạn cần chuẩn bị bản scan hoặc bản mềm của ảnh chân dung và hộ chiếu.
 • Bạn cần chuẩn bị thẻ ngân hàng để thanh toán lệ phí visa trực tuyến.

Xin cấp Công văn nhập cảnh Việt Nam

Để xin Công văn nhập cảnh Việt Nam, công dân Macao cần có một công ty pháp nhân hoặc cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh và xin công văn nhập cảnh từ phía Việt Nam .

Dưới đây là các tài liệu mà đương đơn cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu hợp lệ của công dân Macao được sao y công chứng và còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng.
 • Đơn xin cấp công văn nhập cảnh cho người nước ngoài- Theo Mẫu NA2.
 • Phụ thuộc vào đối tượng bảo lãnh khác nhau mà cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau để xin công văn nhập cảnh

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Macao

 • Xin visa điện tử (E-visa Việt Nam): Vì nội dung quy trình khá dài nên chúng tôi đã viết riêng 1 bài chia sẻ cách xin Evisa Việt Nam cho người nước ngoài. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây
 • Xin công văn nhập cảnh: Vì nội dung quy trình khá dài nên chúng tôi đã viết riêng 1 bài chia sẻ cách xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây

Lệ phí xin visa Việt Nam cho người Macao

 • Bạn sẽ không cần trả bất kỳ khoản phí nào nếu đơn vị bảo lãnh nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan Xuất nhập cảnh để xin Công văn nhập cảnh Việt Nam và không sử dụng dịch vụ trung gian.
 • Sau khi được cấp công văn nhập cảnh, bạn cần xin visa Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc xin visa ngay tại sân bay/cửa khẩu khi đến Việt Nam. Mức phí visa được quy định cụ thể như sau [2]Link tham khảo: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-tthc-thu-tuc-hanh-chinh-chi-tiet.html?ma_thu_tuc=1775:
Loại visa Thời hạn visa Mức phí
Visa nhập cảnh một lần (visa single) 1 tháng 25$
3 tháng
Visa nhập cảnh nhiều lần (visa multiple) 1 tháng 50$
3 tháng
12 tháng 135$

* Lưu ý:

 • Mức lệ phí visa có thể thay đổi tùy thuộc và thời gian bạn xin visa và quy định hiện hành.
 • Bạn có thể thanh toán lệ phí visa bằng tiền mặt hoặc thẻ thanh toán quốc tế.
 • Bạn nên kiểm tra thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc hoặc từ trang web chính thức của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam để có thông tin chính xác và cập nhật về lệ phí visa.

Địa chỉ xin visa Việt Nam cho người Macao

Để xin visa nhập cảnh Việt nam tại Đại sứ quán, công dân Macao có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt nam tại Trung Quốc (nếu đang ở Macao) hoặc tại cơ quan lãnh sự của Việt Nam tại nước ngoài [3]Link tham khảo: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/bocongan/tintuc/chitiet?matin=101. Dưới đây là địa chỉ liên hệ của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc:

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc:

Xin visa Việt Nam cho người Macao
Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

Địa chỉ xin công văn nhập cảnh Việt Nam tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh (Dành cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức bảo lãnh người Macao)

 • Cục quản lý Xuất nhập cảnh tại Hà Nội: Số 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình.
 • Cục quản lý Xuất nhập cảnh tại TP.HCM: Số 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

Hỏi- đáp thị thực Việt Nam cho người Macao

Các hãng hàng không khai thác chặng bay từ Macao đến Việt Nam

Hiện nay, có một số hãng hàng không khai thác các chuyến bay thẳng từ Macao đến Việt Nam, giúp hành khách dễ dàng di chuyển giữa hai quốc gia. Trong số đó, Vietnam Airlines và Air Macau là hai hãng hàng không phổ biến nhất.

Vietnam Airlines, là hãng hàng không quốc gia của Việt Nam, cung cấp các chuyến bay đến các điểm đến chính của Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Trong khi đó, Air Macau, là hãng hàng không quốc gia của Macao, cũng cung cấp các dịch vụ bay đến Việt Nam, giúp kết nối hai đất nước và tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong việc khám phá văn hóa và du lịch của cả hai quốc gia.

Ngoài ra, còn có một số hãng hàng không khác như Hong Kong Airlines, Thai Airways, China Airlines,… cũng khai thác các chuyến bay từ Macao đến Việt Nam với điểm quá cảnh tại các thành phố khác.

Hộ chiếu Macao đứng thứ mấy thế giới?

Theo Chỉ số Hộ chiếu Henley (Henley Passport Index) cập nhật tháng 5 năm 2024, hộ chiếu Macao xếp hạng thứ 33 trên thế giới về quyền tự do đi lại, cho phép công dân Macao miễn visa hoặc thị thực khi đến 144 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Xếp hạng này dựa trên số lượng quốc gia và vùng lãnh thổ mà chủ sở hữu hộ chiếu có thể đến mà không cần xin visa trước. Hộ chiếu Macao xếp hạng cao trong khu vực châu Á, chỉ sau Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc.

Việc xếp hạng hộ chiếu có thể thay đổi theo thời gian do các yếu tố như chính sách thị thực của các quốc gia, quan hệ ngoại giao và tình hình chính trị thế giới. Do đó, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và bạn nên cập nhật thông tin mới nhất về yêu cầu thị thực trước khi đi du lịch nước ngoài.

Bay từ Macao đến Việt Nam mất bao lâu thời gian?

Thời gian bay từ Macao đến Việt Nam phụ thuộc vào điểm đến cụ thể tại Việt Nam và hãng hàng không bạn chọn. Tuy nhiên, thời gian bay trung bình cho các chuyến bay thẳng từ Macao đến Việt Nam là khoảng 1 giờ 45 phút.

Ngoài ra, cũng có các chuyến bay có 1 điểm quá cảnh từ Macao đến Việt Nam. Các chuyến bay này thường mất nhiều thời gian hơn, nhưng có thể rẻ hơn các chuyến bay thẳng.

Bạn cần lưu ý rằng đây chỉ là thời gian bay trung bình. Thời gian bay thực tế có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, lưu lượng hành không và đường bay cụ thể.

Giá vé máy bay từ Macao đến Việt Nam bao nhiêu tiền?

Giá vé máy bay từ Macao đến Việt Nam dao động tùy theo hãng hàng không, thời điểm đặt vé và hạng ghế. Trung bình, giá vé khứ hồi cho một người từ Macao đến Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh dao động từ 4 triệu đến 10 triệu đồng Việt Nam cho hạng vé thông thường.

Với những thông tin về Visa Việt Nam cho người Macao ở trên đây, hy vọng bạn có thể nắm được thông tin và xin visa Việt Nam thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc về dịch vụ xin visa Việt Nam hoặc xin visa nước ngoài, quý khách có thể liên hệ Hotline của Tân Văn Lang qua số 0907.874.240 để nhận tư vấn chi tiết.

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visa Travel
Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.

Viết một bình luận