icon Tân Văn Lang

Tra cứu kết quả visa Pháp 2024 nhanh và chính xác nhất

Tra cứu kết quả visa Pháp giúp đương đơn cập nhật tình trạng hồ sơ xin visa Pháp một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết bên dưới đây của Tân Văn Lang để có thể tự mình tra cứu nhé!

Cách tra cứu kết quả visa Pháp

Để thực hiện tra cứu kết quả visa Pháp trực tuyến, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của TLScontact Việt Nam http://fr.tlscontact.com/

 • Chọn quốc gia là “Việt Nam” và đổi sang “Tiếng Việt”
 • Nhấp chọn vào mục “Theo dõi hồ sơ”
Tra cứu kết quả Visa Pháp
Tra cứu kết quả Visa Pháp
Tra cứu kết quả Visa Pháp
Tra cứu kết quả Visa Pháp

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản

Đương đơn tiến hành đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký lúc đặt lịch hẹn

Bước 3: Nhập mã hồ sơ và trả lời một số câu hỏi liên quan nhằm chứng minh bạn là chủ của bộ hồ sơ đó.

Sau đó, trong trang “Theo dõi hồ sơ” sẽ hiển thị danh sách các hồ sơ xin visa Pháp mà đương đơn đã nộp. Tiếp đó bạn chọn vào mã số tham chiếu hoặc tên của bạn ở bộ hồ sơ mà bạn muốn tra cứu kết quả.

Bước 4: Xem kết quả.

Hệ thống sẽ hiển thị kết quả của bộ hồ sơ xin visa Pháp của bạn, bao gồm các thông tin sau:

 • Trạng thái hồ sơ (đang được xét duyệt, đã tiếp nhận, đang chờ kết quả hoặc đã được duyệt hồ sơ)
 • Ngày cập nhật: Ngày cập nhật tình trạng hồ sơ gần nhất
 • Ghi chú: Thông tin bổ sung về hồ sơ của bạn

Lưu ý khi xin visa Pháp

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao và xét duyệt nhanh chóng hơn.

 1. Cung cấp đủ và trung thực: Các giấy tờ trong hồ sơ bắt buộc phải đầy đủ và tuyệt đối không được làm giả. Nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị từ chối cấp visa Pháp ngay lập tức.
 2. Chứng minh tài chính mạnh: Bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi và các chi phí có thể phát sinh khi ở Pháp. Một hồ sơ tài chính tốt sẽ giúp loại trừ mối lo ngại về việc bạn có thể ở lại Pháp sau khi visa hết hạn. Tuy nhiên, tài chính mạnh không đồng nghĩa với việc chắc chắn được cấp visa, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.
 3. Tạo ấn tượng tốt: Sắp xếp hồ sơ khoa học, bỏ hồ sơ ra khỏi túi khi đến nộp, không sử dụng kẹp ghim giấy tờ, ăn mặc lịch sự sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với nhân viên xét duyệt hồ sơ. Khi có ấn tượng tốt, họ sẽ nhiệt tình hỗ trợ và nhắc nhở bạn bổ sung những giấy tờ còn thiếu.
 4. Cung cấp chi tiết về chuyến đi: Bao gồm lịch trình du lịch, thông tin booking vé máy bay và khách sạn, bảo hiểm du lịch (nếu có). Đây là điểm cộng lớn, cho thấy bạn nghiêm túc trong quá trình làm hồ sơ xin visa.

Bằng cách tuân thủ các lời khuyên này sẽ giúp bạn tăng khả năng được cấp visa Pháp và giúp quá trình xét duyệt diễn ra thuận lợi hơn.

>> Xem thêm: Dịch vụ xin visa Pháp 2024 chỉ từ 4.500.000đ

FAQ

Xin visa Pháp mất bao lâu?

Thông thường, khi xin visa Pháp ngắn hạn (visa Schengen), bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng 15 đến 21 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Khi có kết quả, bạn sẽ được thông báo và chỉ cần đến nhận lại hộ chiếu kèm visa. Một số trường hợp có thể mất thời gian lâu hơn nếu xảy ra sai sót về hồ sơ.

Có thể tra cứu kết quả visa Pháp qua điện thoại không?

Đương đơn có thể sử dụng điện thoại để tra cứu kết quả xin visa Pháp, Ngoài điện thoại thông minh, đương đơn còn có thể sử dụng máy tính để tra cứu kết quả xin visa Pháp nhé!

Nếu quên mã hồ sơ, mã biên nhận, có thể tra cứu kết quả visa Pháp không?

Nếu đương đơn chẳng may quên mã hồ sơ/ mã biên nhận thì KHÔNG THỂ tra cứu kết quả visa Pháp được vì đây là những thông tin cơ bản, bắt buộc phải có khi muốn tra cứu.

Visa Pháp của tôi bị trượt, tôi có thể nộp lại hồ sơ không?

Đương đơn hoàn toàn có quyền nộp hồ sơ xin visa lại lần nữa nếu như chẳng may bị trượt trước đó. Tuy nhiên, bạn cũng nên nộp hồ sơ lại sau khoảng 3 tháng để đảm bảo có đủ thời gian chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng hơn cho bộ hồ sơ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết “Cách tra cứu kết quả visa Pháp” của Tân Văn Lang, hy vọng rằng bạn qua hướng dẫn trên bạn đã có thể tự tra cứu kết quả xin visa Nhật Bản của mình. Nếu còn thắc mắc, liên hệ ngay với Tân Văn Lang chúng tôi 0866 806 086 hoặc 08 669 777 40 để được hỗ trợ nhé!

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visa Travel
Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.

Viết một bình luận