icon Tân Văn Lang

Năm 2024, liệu có sự thay đổi trong thủ tục visa nhập cảnh Việt Nam hay không?

Tham vấn bởi: Trưởng phòng pháp lý Cao Thị Phú - Chuyên viên pháp lý: Trần Thị Kim Ngân.

Mới đây, Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam và đại diện Sở ngoại vụ TP. HCM đã tổ chức một buổi làm việc quan trọng với Đoàn lãnh sự quán của các quốc gia tại TP.HCM như Hoa Kỳ, Úc, Anh, Canada, Italia, Hà Lan, Đức…

Mục tiêu của cuộc họp là giải quyết những khó khăn và rắc rối trong quá trình triển khai và thực hiện luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú đối với người nước ngoài tại Việt Nam.

Năm 2024, liệu có sự thay đổi trong thủ tục visa nhập cảnh của Việt Nam hay không?
Thiếu tướng Lê Hồng Thái và Đoàn Lãnh sự các nước tại TP.HCM

Trong buổi làm việc, đại diện cơ quan ngoại giao các nước đã trao đổi, tìm hiểu sâu về những vi phạm pháp luật thuộc Luật Xuất nhập cảnh, sửa đổi bổ sung. Qua đó, Cơ quan quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam cũng đã chia sẻ thông tin và hướng dẫn Đoàn lãnh sự cách giải quyết các vấn đề phức tạp như:

  • Thủ tục cấp visa trong tình huống nhân đạo;
  • Xử lý trường hợp quá hạn tạm trú;
  • Các điểm mới được đề cập trong Luật số 23 về xuất nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài.

Cuộc gặp này cho thấy sự tích cực của Cơ quan Lãnh sự các nước trong việc nghiên cứu, tìm hiểu và hướng dẫn công dân về thực thi pháp luật Việt Nam. Qua đó, khẳng định chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam ngày càng trở nên linh hoạt, luôn đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của công dân nước ngoài khi nhập cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Hiện tại, thủ tục visa nhập cảnh Việt Nam vẫn tiếp tục áp dụng theo quy định của Luật số 23/2023/QH15.

 

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visa Travel
Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.

Viết một bình luận