icon Tân Văn Lang

Quy định nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân

Tham vấn bởi: Trưởng phòng pháp lý Cao Thị Phú - Chuyên viên pháp lý: Trần Thị Kim Ngân.

Với các chính sách từng bước mở cửa, văn phòng chính phủ đã có công văn dựa trên các báo cáo của Bộ công an, Bộ ngoại giao về việc giải quyết cho người nước ngoài nhập cảnh. Nội dung uy định nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân được thể hiện cụ thể như sau:

Không cần xin công văn chấp thuận khi nhập cảnh

Nội dung giải quyết nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài

– Đồng ý chủ trương tạo thuận lợi về thủ tục nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân về nước.

– Về đối tượng người nước ngoài nhập cảnh:

Người nước ngoài được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh theo quy định của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh,  cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Riêng đối với người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, tiếp tục thực hiện theo Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Nhập cảnh Việt Nam bằng Giấy miễn thị thực
Không phải xin công văn chấp thuận khi nhập cảnh vào Việt Nam với các trường hợp đủ điều kiện

Thẩm quyền, thủ tục xét duyệt nhập cảnh 

Đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ ( như thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) được nhập cảnh Việt Nam theo Luật nhập cảnh, xuất cành, quá cảnh,  cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và Nghị định của chính phủ số 82/2015/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2015, mà không cần phải làm thủ tục kiểm tra nhân sự, cấp thị thực/Giấy miễn thị thực. Không cần xin công văn chấp thuận của các cơ quan liên quan.

– Đối với người nước ngoài chưa có thị thực: UBND cấp tỉnh tiếp tục xem xét phê duyệt tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh để làm việc, dự hội nghị, hội thảo, học tập, nhân đạo,…trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan có thẩm quyền liên quan chủ động quyết định việc mời, đón và chịu trách nhiệm quản lý người nước ngoài làm việc với cơ quan mình.

– Bộ công an rà soát các trường hợp cấm nhập cảnh mới  được bổ sung thời gian vừa qua, thông báo cho Bộ ngoại giao để thông báo cho các cơ quan đại diện Việt Nam ở được ngoại xử lý.

Quy định cách ly 3 ngày sau khi nhập cảnh
Quy định cách ly 3 ngày sau khi nhập cảnh

Như vậy, kể từ ngày ban hành công văn, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân đáp ứng đủ điều kiện thủ tục có thể nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần xin công văn chấp thuận của các cơ quan có liên quan. Bên cạnh đó, Quy định cách ly 3 ngày sau khi nhập cảnh cũng từng bước được áp dụng kể từ tháng 01/2022.

Nghĩa là trong 03 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh: người nhập cảnh tự theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú (gồm nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trụ sở của cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách của cơ sở sản xuất, kinh doanh, …); không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú.

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi sức khoẻ đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.

Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ trực tiếp Hotline 08.666.777.35 để được tư vấn, hướng dẫn về quy định nhập cảnh mới nhất.

 

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visa Travel
Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

    Hương Quỳnh

    Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.

    Viết một bình luận