icon Tân Văn Lang

Dịch vụ xin visa Thái Lan làm việc cho người Việt Nam 2024

Dịch vụ Visa Thái Lan làm việc là loại thị thực dành cho người nước ngoài nhập cảnh vào Thái lan làm việc với thời gian lưu trú từ 90 ngày đến 1 năm.

Điều kiện xin visa làm việc Thái Lan

So với một số quốc gia khác, điều kiện xuất nhập cảnh sang Thái Lan cho người Việt Nam tương đối đơn giản và dễ dàng hơn, chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện sau:

– Có bằng cấp và kiến thức lao động phù hợp với công việc mà đương đơn xin làm ở Thái Lan.

– Đương đơn có sức khỏe tinh thần/ tâm lý phù hợp với chỉ định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan.

Trong trường hợp đương đơn không có bằng cấp, yêu nhưng có nhu cầu sang Thái Lan làm việc thù bắt buộc pohari có sự đồng ý bảo lãnh và xuất trình được những giấy tờ tuyển dụng của công ty Thái Lan.

Dịch vụ xin visa làm việc ở Thái Lan

Thời gian xét duyệt và thời hạn của visa làm việc Thái Lan

– Thời gian xét duyệt của cơ quan Lãnh sự là 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ của đương đơn.

– Thời hạn của thị thực là 3 tháng. Người mang thị thực loại này được phép lưu trú tại Thái Lan tối đa 90 ngày. Người nộp đơn có thể gia hạn thêm tại Văn phòng Cục quản lý Xuất nhập cảnh và có thể được gia hạn lên đến 1 năm kể từ ngày nhập cảnh vào Thái Lan, tùy theo quyết định của cơ quan Xuất nhập cảnh Thái Lan.

Hồ sơ cần cung cấp cho Dịch vụ xin visa làm việc Thái Lan tại Tân Văn Lang

** Từ người lao động Việt Nam:

– Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn thời hạn trên 6 tháng.

– Đơn xin thị thực.

– Một tấm hình 4×6 mới nhất.

– Thư xác nhận của công ty tuyển dụng tại Thái Lan với các nội dung sau:

+ Vị trí công việc

+ Mức lương

+ Thời hạn làm việc

– Thư đồng ý từ Bộ Lao động Thái Lan:

+ Bản sao WP.3: để xin được thư này, công ty tuyển dụng tại Thái Lan phải nộp đơn WP.3 (ตท.3) tại văn phòng Quản lý Lao động nước ngoài, Cục tuyển dụng Lao động, Bộ Lao động Thái Lan. Số điện thoại: 02-2452745

Lưu ý: Người mang quốc tịch Nhật Bản không cần phải có thư này.

+ Bản sao BOI: để xin được thư này, công ty tuyển dụng tại Thái Lan phải nộp đơn BOI tại Bộ Đầu tư Thái Lan.  Xem thêm tại: https://www.boi.go.th/index.php

+ Bản sao Giấy phép Lao động cấp bởi Bộ Lao động Thái Lan và bản sao kê nộp thuế Por Ngor Dor 91.

– Bằng chứng về trình độ học vấn.

– Xác nhận kinh nghiệm làm việc.

** Từ công ty tại Thái Lan:

– Giấy phép thành lập công ty; DBD

– Danh sách cổ đông công ty

– Hồ sơ giới thiệu về công ty

– Chi tiết về hoạt động kinh doanh

– Bản đồ vị trí công ty tại Thái Lan

– Bản sao kê tài chính

– Việc trả thuế của công ty, bắt buộc phải có thuế Por Por 20, Por Por 30 và Por Ngor Dor 50 mới nhất.

Lưu ý: Mọi giấy tờ của công ty phải có dấu mộc của công ty và chữ ký của người có thẩm quyền tại công ty.

** Yêu cầu thêm đối với một số quốc gia chỉ định:

Công dân các quốc gia chỉ định có tên trong danh sách (xem danh sách tại trang web Tổng lãnh sự quán) chỉ được phép xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại quốc gia nơi họ mang quốc tịch, hoặc tại Đại sứ quán Thái Lan được chỉ định riêng.

Vì thế, trước khi nhập cảnh vào Thái Lan, vui lòng liên lạc với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Thái Lan gần nhất. Trường hợp những công dân đang tạm trú tại Việt Nam và có “Thẻ tạm trú Việt Nam” có thể nộp hồ sơ xin thị thực, với điều kiện Thẻ tạm trú đã có con dấu Hợp thức hóa Lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú ý:

 • Bộ phận Lãnh sự có quyền yêu cầu bổ sung, phỏng vấn, hoặc từ chối hồ sơ trong trường hợp cần thiết.
 • Lao động nước ngoài đã có thị thực nhập cảnh vào Thái Lan có thể làm việc ngay khi có Giấy phép lao động. Người lao động nước ngoài lao động tại Thái Lan mà không có Giấy phép lao động hoặc không có các giấy tờ liên quan khác sẽ bị xử lý theo luật pháp Thái Lan.

Dịch vụ xin visa làm việc ở Thái Lan 1

Dịch vụ xin visa làm việc Thái Lan tại Tân Văn Lang

Tân Văn Lang cung cấp dịch vụ tư vấn visa làm việc Thái Lan trọn gói, cam kết mang đến sự chuyên nghiệp và chất lượng vượt trội. Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi không chỉ thông thạo các quy định và thủ tục mà còn có khả năng đánh giá nhanh chóng, chính xác tình hình của từng khách hàng để đưa ra tư vấn chi tiết và đầy đủ.

Chúng tôi tin rằng visa không chỉ là giấy tờ, mà là tấm vé mở ra hành trình khám phá cơ hội làm việc và trải nghiệm văn hóa Thái Lan. Đội ngũ của Tân Văn Lang luôn nỗ lực không ngừng để đảm bảo mỗi khách hàng có một trải nghiệm xin visa thuận lợi và dễ dàng nhất. Chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường đến Thái Lan của bạn.

Nếu bạn cần hỗ trợ về visa làm việc Thái Lan hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 098 77777 02. Tân Văn Lang luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và tận tâm. Trân trọng!

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visa Travel
Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

  Mỹ Dung

  Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.

  Viết một bình luận