icon Tân Văn Lang

Đại sứ quán Việt Nam tại Panama 2024

Đại sứ quán Việt Nam tại Panama nằm ở địa chỉ: EsquinaCalle 50 y 53, St. George Bank building, Piso 2nd, Ciudad de Panama. Số điện thoại liên hệ: (507) 264 2551/57

Đại sứ quán Việt Nam tại Panama

Thông tin liên hệ lãnh sự Việt Nam tại Panama:

Đại sứ quán mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (ngoại trừ các ngày nghỉ chính thức theo quy định của 2 quốc gia):

 • Sáng từ 8:30 đến 12:00
 • Chiều từ 13:30 đến 17:00
Đại sứ quán Việt Nam tại Panama
Đại sứ quán Việt Nam tại Panama

>> Xem thêm: Dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài chỉ từ 250.000đ

Danh sách cán bộ ngoại giao tại Đại sứ quán Việt Nam tại Panama

Danh sách cán bộ ngoại giao tại Đại sứ quán Việt Nam tại Panama trên website của Đại sứ quán bao gồm các cán bộ sau [1]Link tham khảo: https://vnembassy-panama.mofa.gov.vn/vi-vn/embassy/EmbassyStaffs/Trang/default.aspx:

 1. Đại sứ quán Việt Nam tại Panama: Ông Vũ Ngọc Minh. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại nước Cộng hòa Panama, kiêm nhiệm Cộng hòa Costa Rica và Thịnh vượng chung Dominica
 2. Bí thư thứ nhất – Lãnh sự: Ông Nguyễn Anh Tuấn
 3. Bí thư thứ nhất – Đối ngoại: Ông Nguyễn Bá Chí
 4. Tham tán Thương mại: Ông Lưu Vạn Khang

Các dịch vụ lãnh sự cung cấp

Đại sứ quán Việt Nam tại Panama cung cấp đa dạng các dịch vụ lãnh sự cho công dân Việt Nam và công dân Panama, bao gồm [2]Link tham khảo: https://vnembassy-panama.mofa.gov.vn/vi-vn/Consular%20Services/Consular%20Procedure/Trang/default.aspx:

 • Cấp thị thực nhập cảnh Việt Nam: Dành cho người nước ngoài muốn đến Việt Nam với mục đích du lịch, công tác, học tập, thăm thân,…
 • Hợp pháp hóa lãnh sự: Cung cấp xác nhận tính chính xác của các văn bản do các cơ quan nhà nước cấp..
 • Công chứng lãnh sự: Xác nhận tính xác thực của chữ ký và dấu mộc trên các văn bản do cá nhân, tổ chức Việt Nam lập.
 • Đăng ký kết hôn/ly hôn: Cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn/ly hôn cho công dân Việt Nam đang sinh sống tại Panama.
 • Cấp giấy khai sinh/chứng tử: Cung cấp dịch vụ cấp giấy khai sinh/chứng tử cho công dân Việt Nam sinh/tử vong tại Panama.
 • Tư vấn và hỗ trợ pháp luật: Tư vấn về các vấn đề pháp luật liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của công dân Việt Nam tại Panama.

Ngoài ra, Đại sứ quán còn cung cấp một số dịch vụ lãnh sự khác như xác nhận bản dịch, cấp giấy ủy quyền,…

Quy trình xin thị thực Việt Nam cho công dân Panama

 1. Xin visa điện tử (E-visa Việt Nam): Vì nội dung quy trình khá dài nên chúng tôi đã viết riêng 1 bài chia sẻ cách xin Evisa Việt Nam cho người nước ngoài. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây
 2. Xin công văn nhập cảnh: Vì nội dung quy trình khá dài nên chúng tôi đã viết riêng 1 bài chia sẻ cách xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây

Cộng đồng Việt Nam tại Panama

Cộng đồng người Việt Nam tại Panama không lớn so với các cộng đồng Việt kiều ở các quốc gia khác. Mặc dù không có con số chính thức cụ thể, ước tính số lượng người Việt sinh sống tại Panama khoảng vài trăm người. Họ đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau của Việt Nam và tham gia vào nhiều ngành nghề khác nhau như kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng, và một số ít làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn cao như tài chính và kỹ thuật.

Người Việt Nam tại Panama thường tổ chức các hoạt động cộng đồng nhằm duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Những hoạt động này bao gồm các lễ hội truyền thống như Tết Nguyên Đán, Trung Thu và các buổi gặp gỡ thường niên để chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống và công việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Panama đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối và hỗ trợ công dân Việt Nam tại đây. Đại sứ quán thường xuyên tổ chức các sự kiện nhằm gắn kết cộng đồng, như buổi lễ Tết cộng đồng để đón xuân, giúp bà con cảm nhận không khí Tết quê hương dù đang ở xa tổ quốc.

Các sự kiện này không chỉ là dịp để người Việt tại Panama sum họp, giao lưu, mà còn giúp thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài hiểu thêm về văn hóa và truyền thống Việt Nam.

Ngoài ra, Đại sứ quán còn cung cấp hỗ trợ trong các lĩnh vực như bảo vệ quyền lợi của công dân, tư vấn pháp lý, giúp đỡ khi gặp khó khăn trong cuộc sống và công việc. Đại sứ quán cũng thường xuyên cập nhật thông tin, tổ chức các buổi gặp gỡ, hội thảo để cung cấp kiến thức về luật pháp và các chính sách của nước sở tại, nhằm giúp cộng đồng người Việt tại Panama hội nhập và phát triển tốt hơn trong môi trường mới.

Với vai trò là cầu nối giữa cộng đồng người Việt tại Panama và quê hương, Đại sứ quán Việt Nam tại Panama không ngừng nỗ lực để xây dựng một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh và luôn hướng về Tổ quốc.

Với những thông tin về Đại sứ quán Việt Nam tại Panama ở trên đây, hy vọng bạn có thể nắm được thông tin và hiểu rõ hơn về Đại sứ quán Việt Nam tại Panama. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan, quý khách có thể liên hệ Hotline của Tân Văn Lang qua số 0907.874.240 để nhận tư vấn chi tiết.

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visa Travel
Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.

Viết một bình luận