icon Tân Văn Lang

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan 2024

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hà Lan nằm ở địa chỉ: Javastraat 1-1, 2585AA, The Hague, The Netherlands. Số điện thoại: +31 (0) 70 364 8917

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hà Lan

Thông tin liên hệ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan:

Thời gian làm việc của Đại sứ quán:

Giờ làm việc là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần:

 • Buổi sáng: 8:30 – 12:00
 • Buổi chiều: 13:30 – 17:00

(Trừ những ngày nghỉ lễ, tết chính thức của Việt Nam và Hà Lan)

Thời gian làm việc của bộ phận lãnh sự:

Bộ phận lãnh sự sẽ làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Tư:

 • Buổi sáng: từ 09:00 đến 12:00
 • Buổi chiều: từ 14:00 đến 16:30
Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan
Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Danh sách cán bộ ngoại giao Việt Nam tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hà Lan

Cập nhật trên trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Đại sứ hiện tại của Việt Nam tại Hà Lan là Ông Ngô Hướng Nam. Ông chính thức nhận nhiệm vụ tại Hà Lan vào tháng 11 năm 2023.

Thông tin cá nhân

Ông Ngô Hướng Nam sinh ngày 13/01/1965 tại Cộng hòa Mali (Châu Phi), quê quán tại tỉnh Quảng Nam. Với hơn 30 năm công tác trong ngành Ngoại giao, ông đã trải qua các vị trí công tác khác nhau ở trong và ngoài nước.

Học vấn

 • Cử nhân, Đại học Ngoại giao, Việt Nam, năm 1987;
 • Sử dụng tốt tiếng Anh và có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan
Đại sứ Ngô Hướng Nam trình Thư ủy nhiệm tại trụ sở OPCW.

Các dịch vụ lãnh sự cung cấp

Các dịch vụ lãnh sự của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hà Lan cung cấp:

Đối với công dân Việt Nam

 • Cấp, đổi, bổ sung, gia hạn hộ chiếu: Cấp hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ; đổi hộ chiếu hết hạn, bị hư hỏng; bổ sung thông tin vào hộ chiếu và gia hạn hộ chiếu.
 • Cấp giấy xác nhận nhân thân: Cấp giấy xác nhận nhân thân cho công dân Việt Nam không có hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn.
 • Công chứng, chứng thực: Công chứng, chứng thực chữ ký, bản sao tài liệu; chứng nhận dịch thuật; chứng nhận tình trạng hôn nhân; chứng nhận năng lực pháp nhân…
 • Hỗ trợ bảo hộ công dân: Bảo hộ công dân Việt Nam tại Hà Lan trong trường hợp khẩn cấp, tai nạn, bị bắt giữ, bị cưỡng bức, bị bóc lột sức lao động…
 • Tư vấn, cung cấp thông tin về pháp luật: Tư vấn về các vấn đề pháp luật liên quan đến lưu trú, làm việc, kinh doanh tại Hà Lan; cung cấp thông tin về luật pháp Việt Nam và Hà Lan.

Đối với người nước ngoài

 • Cấp visa nhập cảnh Việt Nam: Cấp visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân… cho người nước ngoài.
 • Hợp pháp hóa lãnh sự: Hợp pháp hóa lãnh sự cho các văn bản do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp.
 • Cung cấp thông tin về du lịch Việt Nam: Giới thiệu về các điểm đến du lịch, văn hóa, ẩm thực của Việt Nam.

>> Xem thêm: Dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài chỉ từ 250.000đ

Dịch vụ khác

 • Đăng ký kết hôn, ly hôn: Đăng ký kết hôn, ly hôn cho công dân Việt Nam tại Hà Lan.
 • Thủ tục khai sinh, khai tử: Hỗ trợ công dân Việt Nam ở nước ngoài trong việc làm thủ tục đăng ký giấy khai sinh, khai sinh quá hạn, giấy khai tử và khai tử quá hạn tại Hà Lan.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm Quốc khánh và họp BCH lâm thời Hội người VN tại Hà Lan.(Ảnh: ĐSQ VN tại Hà Lan)

Thủ tục xin visa Việt Nam cho công dân Hà Lan

 1. Xin visa điện tử (E-visa Việt Nam): Vì nội dung quy trình khá dài nên chúng tôi đã viết riêng 1 bài chia sẻ cách xin Evisa Việt Nam cho người nước ngoài. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây
 2. Xin công văn nhập cảnh: Vì nội dung quy trình khá dài nên chúng tôi đã viết riêng 1 bài chia sẻ cách xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây

Cộng đồng Việt Nam tại Hà Lan

Hà Lan, với vẻ đẹp thơ mộng và nền kinh tế phát triển, đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc. Nơi đây, họ đã cùng nhau tạo dựng một cộng đồng gắn kết, gìn giữ bản sắc văn hóa Việt và đóng góp cho sự phát triển của both Việt Nam và Hà Lan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan
Cộng đồng Việt Nam tại Hà Lan

Theo thống kê, tính đến năm 2019, có hơn 18.900 người Việt đang sinh sống trên khắp đất nước Hà Lan. Cộng đồng người Việt tại đây không chỉ đông đảo mà còn rất đa dạng về thành phần, bao gồm sinh viên quốc tế, lao động nhập cư, doanh nhân, và cả những người Việt đã sinh ra và lớn lên tại Hà Lan.

Người Việt tại Hà Lan tham gia vào nhiều ngành nghề khác nhau, từ kinh doanh, dịch vụ, đến y tế, giáo dục. Họ được đánh giá cao bởi đức tính siêng năng, cần cù và tinh thần học hỏi. Bên cạnh công việc, cộng đồng người Việt còn tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa, thể thao, và từ thiện, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa Việt và quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế. Các lễ hội truyền thống như Tết Nguyên Đán, Giỗ tổ Hùng Vương… được tổ chức trang trọng, thu hút đông đảo bà con tham gia.

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hà Lan đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại đây. Đại sứ quán là cầu nối giữa cộng đồng và chính quyền địa phương, là điểm đến tin cậy để bà con giải quyết các thủ tục hành chính, lãnh sự, đồng thời là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, kết nối cộng đồng.

Cộng đồng người Việt tại Hà Lan là một phần không thể thiếu trong bức tranh đa văn hóa của đất nước sở tại. Họ là cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và Hà Lan, góp phần vào sự phát triển của cả hai quốc gia. Với sự đoàn kết, nỗ lực và hỗ trợ của Đại sứ quán, cộng đồng người Việt tại Hà Lan sẽ tiếp tục phát triển và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc trên quê hương thứ hai.

Với những thông tin chi tiết và đầy đủ được cung cấp trong bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của Đại sứ quán trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc muốn biết thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với Tân Văn Lang qua hotline 0907.874.240 để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visa Travel
Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.

Viết một bình luận