icon Tân Văn Lang

Từ 23/03/2024, Úc chính thức siết chặt cấp visa cho du học sinh 

Bắt đầu từ ngày 23/3/2024, Úc chính thức siết chặt cấp visa cho du học sinh và tiến hành áp dụng các quy định thị thực chặt chẽ hơn đối với sinh viên nước ngoài trong bối cảnh số người di cư đạt mức cao kỷ lục và khủng hoảng thuê nhà ngày càng trầm trọng. 

Nguyên nhân chính khiến Úc áp dụng chính sách siết chặt visa

Cục Thống kê Úc công bố số liệu vào ngày 21/03/2024 cho thấy số người nhập cư ròng tăng lên đến 60% lên mức kỷ lục gần 550.000 trong năm ngoái. Làn sóng di cư vào Úc chủ yếu từ các du học sinh ở Ấn Độ, Philippines và Trung Quốc. Chính điều này đã làm tăng nguồn cung lao động và giảm bớt áp lực về tiền lương.

Tuy nhiên, sự di cư ồ ạt này đã và đang làm trầm trọng thêm vấn đề nhà đất vốn đã khó khăn bởi số lượng nhà cho thuê ít ở mức kỷ lục, chi phí xây dựng nhà cửa cũng tăng cao làm hạn chế nguồn cung về nhà cho thuê.

Úc chính thức siết chặt cấp visa cho du học sinh

Chính sách siết chặt thị thực đối với du học sinh

Theo thông tin từ Hãng Reuter, cụ thể các chính sách siết chặt thị thực bao gồm các yêu cầu về tiếng Anh đối với thị thực dành cho sinh viên đại học và sau đại học sẽ được tăng lên. 

Theo đó, một bài kiểm tra thật sự sẽ được đưa ra cho các sinh viên quốc tế trong bối cảnh Úc đang nỗ lực tiếp tục trấn áp các du học sinh tìm đường đến Úc chỉ để kiếm việc làm. 

Đồng thời, chính phủ Úc có quyền đình chỉ các cơ sở giáo dục tuyển dụng sinh viên quốc tế nếu họ thường xuyên xảy ra vi phạm, trong đó việc giới chức Úc áp dụng các yêu cầu KHÔNG ở lại thêm trong thời hạn thị thực sẽ được áp dụng với nhiều loại thị thực du lịch hơn. 

Động thái siết chặt này này diễn ra ngay sau một loạt hành động nhằm chấm dứt các nới lỏng trong thời kỳ đại dịch Covid-19 do chính phủ Úc đưa ra và Úc đang nhận thấy rằng có sự lạm dụng visa du học để nhập cư vào Úc một cách ồ ạt. 

Thời gian gần đây chính phủ Úc đang có những thay đổi rất đáng kể đến việc du học. Vì vậy, các bạn du học sinh đang có ý định du học tại Úc cần lưu ý để lựa chọn cho mình một hướng đi chính xác nhất nhé!

Để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về visa các nước, bạn  có thể truy cập vào website chính thức của Tân Văn Lang hoặc liên hệ hotline 0866 806 086 hoặc 08 669 777 40 nhé! Chúc các bạn thành công.

Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Viết một bình luận