icon Tân Văn Lang

Địa chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam tại Belarus 2024

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Belarus nằm ở địa chỉ: Belarus, Minsk 220040 Mozaiskogo str., 3. Điện thoại (3751) 7239 -15-38.

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Belarus

Thông tin liên hệ của Cơ quan ngoại giao chính thức của Việt Nam tại Belarus – Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus như sau:

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Belarus
Đại Sứ Quán Việt Nam tại Belarus

Danh sách cán bộ ngoại giao tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại Belarus

Theo thông tin được cập nhật mới nhất trên Website của Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus từ T5/2024, danh sách cán bộ ngoại giao tại Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus bao gồm [1]Link tham khảo: https://vnembassy-minsk.mofa.gov.vn/vi-vn/embassy/EmbassyStaffs/Trang/default.aspx:

Cán bộ Chức vụ
Ông Nguyễn Văn Ngự Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus
Ông Phạm Thái Việt Tham tán
Ông Lưu Hải Đăng Bí thư thứ Nhất
Ông Nguyễn Văn Tú Nhân viên
Đại Sứ Quán Việt Nam tại Belarus
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus. (Nguồn: TTXVN)

Các dịch vụ lãnh sự cung cấp

Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus với nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ lãnh sự quan trọng dành cho công dân Việt Nam tại đây cũng như là công dân Belarus. Danh sách dịch vụ lãnh sự do Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus cung cấp [2]Link tham khảo: https://vnembassy-minsk.mofa.gov.vn/vi-vn/Consular%20Services/Consular%20Procedure/Trang/default.aspx:

 1. Cung cấp thủ tục xin visa nhập cảnh đến Việt Nam.
 2. Phát hành giấy thông hành và giấy miễn thị thực.
 3. Cấp hộ chiếu mới, bao gồm cả loại phổ thông và ngoại giao/công vụ.
 4. Hỗ trợ cấp đổi, gia hạn hộ chiếu khi cần thiết, ví dụ như khi hộ chiếu bị mất, hỏng hoặc hết hạn.
 5. Cập nhật thông tin và đăng ký dân cư cho công dân.
 6. Thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ em có quốc tịch Việt Nam, bao gồm cả việc đăng ký khai sinh quá hạn.
 7. Hỗ trợ thủ tục kết hôn và cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân Việt Nam ở nước ngoài hoặc với người nước ngoài.
 8. Xử lý thủ tục đăng ký tử vong và khai tử quá hạn cho công dân Việt Nam qua đời ở nước ngoài.
 9. Hỗ trợ đăng ký nhận con nuôi từ Việt Nam hoặc tạm trú ở nước ngoài.
 10. Hỗ trợ đăng ký nhận cha, mẹ, con hoặc người thân tạm trú ở nước ngoài.
 11. Xử lý thủ tục liên quan đến giám hộ cho công dân Việt Nam hoặc giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài.
 12. Thực hiện các thủ tục thay đổi, bổ sung thông tin hộ tịch, xác định lại dân tộc, giới tính.
 13. Cấp giấy chứng nhận và hợp pháp hóa các tài liệu lãnh sự.
 14. Chứng thực hợp đồng, di chúc, giấy uỷ quyền và các tài liệu khác cần thiết, cùng với việc cung cấp bản dịch ở nước ngoài.

Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus để cập nhật nhiều hơn các dịch vụ lãnh sự của Đại sứ quán.

>> Xem thêm: Dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài chỉ từ 250.000đ

Quy trình xin thị thực Việt Nam cho công dân Belarus

 1. Xin visa điện tử (E-visa Việt Nam): Vì nội dung quy trình khá dài nên chúng tôi đã viết riêng 1 bài chia sẻ cách xin Evisa Việt Nam cho người nước ngoài. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây
 2. Xin công văn nhập cảnh: Vì nội dung quy trình khá dài nên chúng tôi đã viết riêng 1 bài chia sẻ cách xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây
Đại Sứ Quán Việt Nam tại Belarus
Đại Sứ Quán Việt Nam tại Belarus

Cộng đồng Việt Nam tại Belarus

Cộng đồng người Việt ở Belarus tuy chỉ có khoảng 1.000 người nhưng đã có từ 5-10 doanh nghiệp sở hữu số vốn trên 500.000 USD và 3-4 doanh nghiệp có số vốn trên 1 triệu USD. Hiện tại, gần 1.000 người Việt đang sinh sống ở Belarus, trong đó khoảng 700 người cư trú thường xuyên, số còn lại là di dân tự do từ Nga và các nước Đông Âu khác.

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Belarus
Cộng đồng Việt Nam tại Belarus

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus, cộng đồng người Việt chủ yếu là trí thức, người kinh doanh nhỏ và lao động, sống tập trung chủ yếu ở thủ đô Minsk và các thành phố lớn như Gomel, Brest, Grodno.

Giống như ở các nước Đông Âu, người Việt tại Belarus dễ dàng hòa nhập vào xã hội nước sở tại. Nhờ chăm chỉ, cần cù lao động và kinh doanh nhạy bén, lại thích nghi tốt với sự chuyển đổi kinh tế, nhiều người Việt đã tự vận động, bám trụ và phát triển. Nhiều người Việt đã đạt được thành công đáng kể ở xứ người.

Cộng đồng người Việt tại Belarus có đời sống tinh thần phong phú với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, giáo dục và giải trí. Các hội đoàn, tổ chức người Việt được thành lập khắp nơi, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa Việt Nam và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Mỗi năm có rất nhiều những lễ hội truyền thống của Việt Nam được tổ chức trong khắp các cộng đồng như Tết Nguyên đán, Tết Trung thu,… nhằm lưu giữ nét đẹp truyền thống của quê hương.

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Belarus đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và hỗ trợ công dân Việt Nam tại Nhật. Đại Sứ Quán thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, hội thảo, hội nghị, hỗ trợ pháp lý, tư vấn du học, việc làm… cho cộng đồng. Ngoài ra, Đại Sứ Quán còn là cầu nối quan trọng giữa cộng đồng người Việt và chính quyền địa phương, giúp họ hòa nhập tốt hơn vào xã hội Belarus, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai quốc gia Việt -Belarus.

Với những thông tin về Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus trên đây, hy vọng bạn có thể nắm được những thông tin hữu ích cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc về thủ tục xin visa Việt Nam hoặc xin visa nước ngoài, quý khách có thể liên hệ Hotline của Tân Văn Lang qua số 0907.874.240 để nhận tư vấn chi tiết.

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visa Travel
Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.

Viết một bình luận