icon Tân Văn Lang

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bulgaria 2024

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bulgaria nằm ở địa chỉ : Bulgaria, Sofia 1113, ul. “Jetvarka” № 1. Số điện thoại liên hệ: (+359) 2 963 2609

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bulgaria

Thông tin liên hệ lãnh sự Việt Nam tại Bulgaria:

Lịch làm việc của Đại sứ quán:

 • Văn phòng: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9:00 – 17:00
 • Tiếp khách lãnh sự : Thứ Ba và Thứ Năm, từ 9:00 – 13:00

Đại sứ quán đóng cửa vào các ngày nghỉ lễ, tết chính thức của Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria
Địa chỉ : Bulgaria, Sofia 1113, ul. “Jetvarka” № 1

>> Xem thêm: Dịch vụ visa Việt Nam cho người nước ngoài chỉ từ 250.000đ

Danh sách cán bộ ngoại giao Việt Nam tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bulgaria

Danh sách cán bộ ngoại giao tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bulgaria bao gồm các cán bộ cùng với chức vụ như sau [1]Link tham khảo: https://vnembassy-sofia.mofa.gov.vn/vi-vn/embassy/EmbassyStaffs/Trang/default.aspx:

 1. Ông Đỗ Hoàng Long – Đại sứ
 2. Bà Nguyễn Ngọc Điệp – Bí thư thứ nhất (chính trị đối ngoại)
 3. Bà Phạm Thị Hồng Hạnh – Bí thư thứ nhất (văn hóa, cộng đồng​)
 4. Ông Phạm Văn Tiến – Bí thư thứ nhất (lãnh sự, văn phòng)
 5. Phạm Tuấn Huy – Bí thư thứ nhất (thương vụ)
 6. Ông Cao Minh Châu ​- Nhân viên
 7. Ông Vũ Tiến Đường – Nhân viên
 8. Ông Hoàng Hải – Nhân viên

Các dịch vụ lãnh sự cung cấp

Các dịch vụ lãnh sự chính của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bulgaria:

 1. Cấp thị thực các loại (nhập cảnh, quá cảnh, định cư, thăm thân, lao động, du lịch, học tập, công tác, ngoại giao)
 2. Hợp pháp hóa lãnh sự cho văn bản do các cơ quan, tổ chức và cá nhân Việt Nam cấp
 3. Cung cấp các dịch vụ công chứng
 4. Hỗ trợ các thủ tục về hôn nhân, đăng ký kết hôn, tử vong, đăng ký tử vong, cấp giấy khai sinh, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và độc thân
 5. Bảo hộ công dân Việt Nam tại Bulgaria
 6. Tư vấn pháp luật về luật pháp Việt Nam và Bulgaria
 7. Cung cấp các dịch vụ lãnh sự khác.
Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria
Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria

Lưu ý: Đây chỉ là danh sách các dịch vụ lãnh sự chính, để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục và hồ sơ xin cấp các dịch vụ, bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc truy cập trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria [2]Link tham khảo: https://vnembassy-sofia.mofa.gov.vn/vi-vn/Consular%20Services/Consular%20Procedure/Trang/default.aspx.

Quy trình xin thị thực Việt Nam cho công dân Bulgaria

 1. Xin visa điện tử (E-visa Việt Nam): Vì nội dung quy trình khá dài nên chúng tôi đã viết riêng 1 bài chia sẻ cách xin Evisa Việt Nam cho người nước ngoài. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây
 2. Xin công văn nhập cảnh: Vì nội dung quy trình khá dài nên chúng tôi đã viết riêng 1 bài chia sẻ cách xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây

Cộng đồng Việt Nam tại Bulgaria

Cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria hiện có khoảng 1.200 người đang sinh sống, học tập và làm việc tại quốc gia Đông Âu này. Họ tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Sofia, Varna, Pleven và chủ yếu kinh doanh trong các lĩnh vực may mặc, thủ công mỹ nghệ và nông sản. Người Việt tại đây luôn giữ tinh thần đoàn kết, thường xuyên thăm hỏi và giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vượt qua những giai đoạn khó khăn. Họ cũng được chính quyền Bulgaria đánh giá cao về ý thức tôn trọng pháp luật và hòa đồng với xã hội sở tại.

Mặc dù số lượng không đông, cộng đồng người Việt tại Bulgaria đã thành lập Hội người Việt Nam, luôn hướng về quê hương và tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ đồng bào gặp khó khăn trong nước. Hội cũng chú trọng đến công tác chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ. Nhiều học sinh Việt Nam tại Bulgaria đạt thành tích học tập xuất sắc, góp phần làm rạng danh không chỉ cho cộng đồng mà còn cho đất nước Bulgaria.

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bulgaria đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Bulgaria. Đại sứ quán không chỉ cung cấp các dịch vụ lãnh sự, bảo vệ quyền lợi của công dân Việt Nam, mà còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và thông tin, tạo cầu nối giữa cộng đồng người Việt với quê hương. Nhờ sự hỗ trợ này, cộng đồng người Việt tại Bulgaria ngày càng gắn kết và phát triển mạnh mẽ hơn.

Trên đây là những thông tin về Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bulgaria. Tân Văn Lang hy vọng bạn có thể nắm được thông tin và hiểu rõ hơn về Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bulgaria. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan, quý khách có thể liên hệ Hotline của Tân Văn Lang qua số 0907.874.240 để nhận tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visa Travel
Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

 • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
 • Giá trọn gói, không phát sinh phí
 • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Hương Quỳnh

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.

Viết một bình luận