icon Tân Văn Lang

CĂNG: Nam Úc ngưng cấp Visa cho 3 tỉnh của Việt Nam

Sở Giáo dục bang Nam Úc tạm dừng nhận đơn đăng ký của học sinh phổ thông ở 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục Úc, tính đến tháng 10/2023, hơn 31.600 sinh viên người Việt ở nước này, xếp thứ 6 về số lượng du học sinh, sau Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Colombia và Philippines. Số này bao gồm sinh viên ở cả hệ phổ thông, đại học, cao đẳng, các chương trình học nghề hay học tiếng Anh.

Sau một số vụ việc bỏ trốn ở lại bất hợp pháp của người dân Việt Nam tại Úc, dạo dần đây đã khiến Úc quyết định đưa một số tỉnh/ thành của Việt Nam vào blacklist tạm thời ngừng cấp visa. Động thái này nhằm ngăn chặn tình trạng lợi dụng visa Úc để làm việc trái phép.

Cụ thể, Tiểu bang Nam Úc tạm thời ngưng cấp visa Du học cho những có hộ khẩu:

  1. Nghệ An
  2. Hà Tĩnh
  3. Quảng Bình

Nam Úc ngưng cấp visa cho 3 tỉnh Việt Nam

Hộ khẩu từ các tỉnh/thành sau đây: Phải giải trình mục đích và thuyết phục bộ di trú Úc thành công mới được cấp visa

– Hải Phòng

– Quảng Ninh

– Hải Dương

– DakLak

– Lâm Đồng

– Đồng Nai

Lưu ý: Chỉ áp dụng đối với bậc tiểu học, trung học các trường công lập tiểu bang Nam Úc

Việc lợi dụng visa du lịch, du học để trốn ở lại lao động bất hợp pháp của một bộ phận người dân Việt Nam tại Úc đã diễn ra khá phổ biến trước đây. Đến nay, như một giọt nước tràn ly, Úc đã thể hiện động thái hết sức nghiêm khắc nhằm thắt chặt chính sách visa cũng như đưa ra một lời cảnh báo cao nhất với những đối tượng nêu trên.

Điều này đã ảnh hưởng quá lớn đến những người xin visa Úc với mục đích chân chính do hiện nay việc xét duyệt VISA ÚC vô cùng chặt chẽ và khó khăn hơn bao giờ hết.

Do đó nếu bạn có dự định xin visa Úc thời điểm này trở đi, cần nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng, cần đánh giá được sự logic của hồ sơ cũng như tỉ lệ đạt để tránh bị trượt visa. Khi đã trượt visa, việc xin lại visa Úc và các nước khác đều bị ảnh hưởng, khó khăn hơn.

Nếu bạn cần sự tư vấn, hỗ trợ về hồ sơ xin visa Úc, để lại bình luận hoặc liên hệ đến Tân Văn Lang nhé!

>> Xem thêm: Dịch vụ xin visa du lịch Úc trọn gói

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visa Travel
Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.

Viết một bình luận