icon Tân Văn Lang

Canada siết chặt việc cấp Visa du học cho sinh viên

Trong 10 năm trở lại đây, chương trình sinh viên quốc tế đang phát triển nhanh chóng và trở thành tâm điểm chú ý, đặc biệt là khi xuất hiện chiến dịch tuyển dụng sôi động của các chương trình du học sau trung học phổ thông. Ngày càng nhiều người nhập cư coi việc học tập tại Canada là con đường để kiếm việc làm và quy chế thường trú. Điều này đã tạo ra cuộc khủng hoảng về nhà ở và chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ do Canada chưa kịp chuẩn bị nguồn lực hạ tầng và tài chính để đáp ứng số lượng người nhập cư tăng đột biến trong thời gian gần đây.

Canada siết chặt việc cấp visa du học cho sinh viên

 

Do đó, Chính phủ Canada vừa công bố các biện pháp mới nhằm hạn chế và ngăn chặn việc lạm dụng chương trình visa sinh viên quốc tế tại đất nước này. Trong số các biện pháp mới, điều đáng chú ý nhất là quyết định của Canada hạn chế quyền sử dụng giấy phép lao động cho sinh viên nước ngoài và vợ/chồng của họ, nhằm giảm thiểu rủi ro lạm dụng chương trình giáo dục quốc tế của Canada. Các biện pháp mới này sẽ được thực hiện đồng thời với quyết định giới hạn visa du học trong 2 năm tới, với mục tiêu giảm khoảng 35% lượng sinh viên quốc tế vào năm 2024, giảm xuống còn 364.000 người.

Dự kiến, các biện pháp mới sẽ có hiệu lực từ quý 2 năm 2024 và cũng sẽ dừng việc cấp giấy phép lao động sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế như thực tế hiện tại. Tuy nhiên, những biện pháp nghiêm túc này của Chính phủ Canada sẽ không áp dụng đối với những người đã ở trong nước này và muốn gia hạn visa du học. Hạn chế về visa sẽ chỉ áp dụng đối với sinh viên cao đẳng và đại học, không ảnh hưởng đến những người theo học thạc sỹ, tiến sỹ hoặc học sinh trung học.

Theo Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada, Marc Miller, việc áp dụng những biện pháp hạn chế về visa là để loại bỏ các cơ sở giáo dục không đạt tiêu chuẩn, đang lợi dụng chương trình sinh viên quốc tế để tăng số lượng sinh viên và thu học phí cao, trong khi nguồn lực hạ tầng lại hạn chế.

Ước tính cho thấy, các tỉnh Ontario và British Columbia sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những quy định mới, vì đa số sinh viên quốc tế đều tập trung tại các cơ sở giáo dục trong hai tỉnh này, với tỷ lệ lần lượt là 50% và 20%.

 

Đội ngũ Tân Văn Lang - Visa Travel
Blank Form (#3)

Để lại thông tin để được tư vấn & báo giá miễn phí

Tân Văn Lang cam kết:

  • Tỷ lệ thành công lên đến 99%
  • Giá trọn gói, không phát sinh phí
  • Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn 1:1

Tin liên quan:

Mỹ Dung

Tôi là Nguyễn Thị Mỹ Dung, tốt nghiệp khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm trong về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tại, tôi đang là biên tập viên hỗ trợ nội dung cho các chuyên mục của Tân Văn Lang như Tin tức Xuất cảnh – Nhập cảnh, Giải đáp thắc mắc, Hướng dẫn thủ tục xin visa... Tôi luôn cố gắng mang đến những nội dung chất lượng và có giá trị nhất cho quý độc giả. Do đó, các bài viết luôn đảm bảo yếu tố nhanh nhạy, chính xác, giúp cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách xuất nhập cảnh mới cho đông đảo bạn đọc.

Viết một bình luận