Dịch vụ tư vấn làm lý lịch tư pháp

admin

Phiếu lý lịch tư pháp được hiểu là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có án tích hay không, có bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản. Công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam đều có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp của mình.

Việc thực hiện thủ tục cấp lý lịch tư pháp khá đơn giản, cá nhân có nhu cầu có thể trực tiếp xin phiếu lý lịch tư pháp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tư vấn Lý lịch tư pháp

Trường hợp nào được cấp phiếu lý lịch tư pháp

– Công dân Việt Nam không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú

– Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam

Sở Tư pháp thực hiện việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp sau đây:

– Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú ở trong nước

– Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài

– Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

Điều kiện người nước ngoài muốn xin lý lịch tư pháp tại Việt Nam thì phải đang tạm trú tại Việt Nam. Việc tạm trú tại Việt Nam thể hiện ở thời hạn visa hoặc thẻ tạm trú của người nước ngoài và đã đăng ký tạm trú với công an địa phương như xã, phường, thị trấn nơi người nước ngoài đang tạm trú. Việc đăng ký tạm trú thể hiện trên sổ khai báo tạm trú hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú do Công an xã, phường, thị trấn nơi người nước ngoài đang ở cấp.

Tư vấn thủ tục xin Lý lịch tư pháp

Hồ sơ lý lịch tư pháp số 1

– Scan mặt visa/ scan hộ chiếu /CMND
– Thời gian: 3 ngày và 7 ngày
– Mục đích sử dụng: Làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài, hồ sơ xuất cảnh, nhập cảnh.

Thông thường, đối với người nước ngoài khi làm hồ sơ xin Giấy phép lao động, hoặc hồ sơ nhập cảnh, LLTP đóng vai trò rất quan trọng để hoàn thành hồ sơ.

Hồ sơ lý lịch tư pháp số 2

– Scan CMND/ Hộ khẩu/ họ và tên , ngày tháng năm sinh của ba mẹ vợ/chồng
– Thời gian: 3 ngày và 7 ngày
– Mục đích sử dụng: hồ sơ xin việc.

Lưu ý: Tất cả đều xin ở Trung tâm lý lịch tư pháp – Bộ tư pháp Hà Nội và mất 1 ngày để gửi về HCM bản gốc.

Nơi nhận hồ sơ và trả kết quả

+ Công dân Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó thường trú, trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó tạm trú, trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh.

+ Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thì nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó cư trú

Đơn vị tiếp nhận và xử lý hồ sơ lý lịch tư pháp khi có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì gửi văn bản yêu cầu đến Sở Tư pháp nơi người được cấp thường trú hoặc tạm trú, trường hợp không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì gửi đến Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia. Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin Lý lịch tư pháp trên trang của Bộ tư pháp quốc gia.

Thời gian xin phiếu lý lịch tư pháp nhanh, lấy gấp là bao lâu?

– Đối với những trường hợp địa chỉ liên lạc khác với địa chỉ trên sổ hộ khẩu:12 ngày làm việc

– Đối với những trường hợp địa chỉ liên lạc trùng với địa chỉ trên sổ hộ khẩu:12 ngày làm việc

** LƯU Ý: Nếu bạn có nhu cầu lấy gấp trong 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày liên hệ chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về quy trình, thủ tục.

Tư vấn làm phiếu lý lịch tư pháp tại TP HCM

 

 

 

Cá nhân có thể ủy quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật và bản sao chứng minh nhân dân (kèm bản chính để đối chiếu) của người được ủy quyền. Trường hợp người yêu cầu cấp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thì không cần văn bản ủy quyền nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

Để biết chính trường hợp của bạn cần chuẩn bị thêm giấy tờ gì, phải giải quyết như thế nào, bạn có thể liên hệ HOTLINE 08.666.777.35 để được hướng dẫn chi tiết.

Viết một bình luận